Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép trên đường biển

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng như tình trạng xuất, nhập cảnh bằng con đường bất hợp pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm virus SAR-CoV-2, Cảnh sát biển Việt Nam đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và cùng với các lực lượng khác quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép trên hướng biển.

Đêm 28/4, tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát hiện tàu VL 14691 đang hành trình tại khu vực (quần đảo An Thới/Phú Quốc) chở ba người  đang nhập cảnh trái phép tại cảng Ream, Campuchia về Việt Nam.

Trước đó vào chiều 27/4, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát tại khu vực biển phía Tây đảo Phú Quốc, lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện phương tiện đang hành trình từ hướng Campuchia về Phú Quốc, có 5 thuyền viên là người Việt Nam làm việc tại khu vực cảng Koh Kong Campuchia, do tình hình dịch COVID-19 bùng phát diễn biến phức tạp nên tìm cách nhập cảnh về Việt Nam qua đường biển về Hà Tiên, Kiên Giang.

Đây chỉ là 2 trong rất nhiều vụ nhập cảnh trái phép vào VN bằng đường biển, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã triển khai đồng bộ các lực lượng thực thi nhiệm vụ trên các vùng biển như: Khu vực phía Bắc có đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ; khu vực cửa vịnh Bắc Bộ; khu vực vùng biển miền Trung, đặc biệt là vùng biển Tây Nam giáp ranh giữa Việt Nam với một số nước...

Tại vùng vịnh Bắc Bộ- nơi rất nhiều phương tiện hoạt động trên biển, trong số đó có không ít tàu từ phía vùng có dịch trở về, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã quyết liệt thực hiện nhiệm vụ thực thi pháp luật kết hợp phòng, chống, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép trên biển. Bộ Tư lệnh đã thành lập các tổ tuần tra trên biển để thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các tàu thuyền, phương tiện đi từ nước ngoài vào Việt Nam để chống hiện tượng nhập cảnh trái phép có nguy cơ lây lan dịch bệnh; tàu của ngư dân Việt Nam đánh bắt hải sản trên biển có tiếp xúc với người nước ngoài.

Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên biển, duy trì thường xuyên các biên đội tàu ở các vùng biển trọng điểm, lực lượng cảnh sát biển  còn đẩy mạnh công tác phối hợp trao đổi thông tin với các lực lượng chức năng có liên quan như Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Công an và chính quyền địa phương..., lực lượng Cảnh sát biển sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho nhân dân và ngư dân trên biển để nâng cao hiểu biết pháp luật, không tiếp tay cho các đối tượng, không tham gia thực hiện xuất cảnh, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, cung cấp thông tin đầy đủ, cho các lực lượng chức năng để cùng nhau phối hợp tốt trong nhiệm vụ.

Quảng Ninh: Tăng cường tuần tra xử lý các vi phạm về TTAT giao thông

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện pháp nhằm lập lại TTATGT, đặc biệt là sau khi dịch bệnh được kiểm soát, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông có chiều hướng gia tăng. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác TTKS, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại TP Hạ Long.

BT
Thăm dò khán giả