Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 4, 20/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép

(ANTV) -Với tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Tết Nguyên đán cũng đang cận kề, đây chính là thời điểm các đối tượng lợi dụng để nhập cảnh trái phép vào nước ta. 

 

Đối tượng Nông Văn Thành, sinh năm 1990, trú tại xã Bính Xá, huyện Đình Lập, Lạng Sơn tỏ ra hối hận khi nghe tống đạt bản kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố mình cùng đồng phạm phạm tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép của cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn.

Là người dân tộc Tày, Thành có vợ và 2 con, do cuộc sống khó khăn, nên Thành đã nhận lời đưa người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Đối tượng Vi Văn Thanh, sinh năm 1972, trú tại xã Bắc Xa, sau khi được Thành rủ rê, lại là cư dân biên giới, biết đường mòn lối mở nên Thanh đã nghe theo lời của đồng bọn, bất chấp cả dịch bệnh để thực hiện hành vi.

Đây chỉ là một trong hàng chục vụ mà lực lượng an ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện băt giữ trong thời gian qua. Tính từ 1/7/2020 đến nay, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt, khởi tố và điều tra xử lý 56 vụ với 169 bị can. Trong đó có 14 vụ, 46 bị can phạm tội tổ chức cho gần 100 người Trung Quốc vào Việt Nam qua đường mòn biên giới.

Với tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, cùng với việc Tết Nguyên đán đang cận kề, thì đây là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng để nhập cảnh trái phép vào nước ta. Vì vậy, công tác đấu tranh với tội phạm này của lực lượng chức năng vẫn còn nhiều khó khăn, phức tạp.

Để đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch từ nay tới Tết Nguyên đán, phòng an ninh điều tra đề xuất với các đơn vị chức năng chú trọng trao đổi thông tin kịp thời, phối hợp lập án đấu tranh để tổ chức bóc gỡ các đường dây lớn, xử lý các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, thu lời bất chính.

BT
Thăm dò khán giả