Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tội phạm tại các điểm du lịch, lễ hội

(ANTV) -Thời điểm sau Tết cũng là lúc mà người dân cả nước nô nức đổ về các địa điểm du lịch lễ hội. Xác định đây là cơ hội của tội phạm trộm cắp hoạt động, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã chủ động đề ra các biện pháp ngăn chặn tội phạm, đảm bảo an ninh tại các điểm du lịch, lễ hội.

Chiều ngày mùng 5 Tết, người dân xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi đã bao vây bắt giữ đối tượng Nguyễn Quốc Thành, có hành vi trộm xe máy của một người dân đang chơi bài chòi tại lễ hội xuân xã Phổ Thuận. Cũng tại huyện Đức Phổ, Công an và người dân kịp thời bắt một số đối tượng lợi dụng ngày lễ Tết trộm tài sản.

Thực tế, qua nhiều mùa lễ hội, không ít du khách đã trở thành “mồi ngon” của những tên tội phạm cướp giật, trộm cắp. Lợi dụng sự sơ hở của người dân đi chơi lễ như đeo trang sức và công tác an ninh có phần lỏng lẽo nên chúng đã ra tay hành nghề.

Mỗi dịp lễ hội ngày Tết, các huyện vẹn biển Quảng Ngãi thu hút hàng nghìn khách tập trung đến, vì thế công tác đảm bảo an ninh luôn đặt lên hàng đầu. Công an các huyện đã phối hợp cùng các ban ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời triệt phá tội phạm trộm cắp xuất hiện trên địa bàn.

Trong lễ hội vui xuân đón Tết, bà con ngư dân tổ chức lễ hội truyền thống lễ hội ra quân nghề cá. Thì lực lượng công an xã làm công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết và còn đảm bảo ANTT cho người dân tham gia lễ hội cũng như đảm bảo an ninh, an toàn cho các tàu cá làm lễ xuất quân đầu năm.

Trong thời gian tới bên cạnh công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối về ANTT tại các điểm du lịch, lễ hội của cơ quan chức năng thì người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác tự bảo vệ an toàn tài sản của mình đồng thời phối hợp với lực lượng làm nhiệm vụ trong tố giác đấu tranh với các loại tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả