Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tội phạm ma túy khi nới lỏng giãn cách xã hội

(ANTV) - Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn nới lỏng giãn cách xã hội, bên cạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở bà con nhân dân trong việc thực hiện nghiêm các khuyến cáo của chính quyền thành phố, Công an các đơn vị, địa phương của thành phố Đà Nẵng đã liên tục duy trì công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn nhằm phát hiện và ngăn ngừa hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động.

 

3 đối tượng gồm Phạm Quốc Việc (23 tuổi) trú quận Liên Chiểu; Nguyễn Văn Thuận (24 tuổi) và Nguyễn Ngọc Phước (18 tuổi) cùng trú quận Hải Châu vừa bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố phát hiện, bắt quả tang khi đang có hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” cho các con nghiện trên địa bàn. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an phát hiện thêm 10g Ketamin, 7 viên thuốc lắc, hơn 50g ma túy đá, 1 cân tiểu ly và nhiều dụng cụ dùng để sử dụng, phân chia ma túy.

6 thanh niên trú ở Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk và Đà Nẵng vừa bị tổ tuần tra của Công an phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ phát hiện khi tổ chức tụ tập ăn nhâu và đáng nói hơn là mua cả ma túy về phòng trọ để cùng nhau sử dụng. Qua test nhanh, cả 6 thanh niên đều dương tính với chất ma túy. Làm việc với lực lượng Công an, các đối tượng này khai nhận những nguyên nhân còn rất ngô nghê.

Ngay từ đợt thứ 2 của dịch bệnh Covid-19, Công an các địa phương của thành phố Đà Nẵng đã thường xuyên ứng trực, triển khai liên tục các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn. Qua đó, phát hiện rất nhiều vụ việc bất chấp quy định chống tụ tập đông người để ăn nhậu và sử dụng trái phép chất ma túy.

Dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Đà Nẵng sẽ còn những diễn biến phức tạp, khó lường nhưng với tinh thần chủ động thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh trật tự vừa chống dịch hiệu quả; Công an các đơn vị địa phương đang nỗ lực ngày đêm để người dân được an tâm, nhất là về tình hình tội phạm liên quan đến ma túy, cùng mọi người dân chung tay bảo vệ thành phố.

B.T
Thăm dò khán giả