Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tội phạm gây án tại các điểm du lịch, lễ hội

(ANTV) - Ngay sau Tết, các lễ, hội truyền thống lại tưng bừng khai hội. Cùng với các cấp, ngành, lực lượng công an Quảng Ngãi từ tỉnh đến cơ sở lại đang đồng loạt ra quân, đảm bảo an ninh, trật tự mùa lễ hội.

Ngày 25/2 vừa qua, hai khách du lịch ở Tp Đà Nẵng đến xã Phổ Thạnh du lịch. Trong lúc ở nhà nghỉ không khóa cửa bị trộm tài sản, số tiền gần 10 triệu đồng và 4 điện thoại iphone 6 trị giá gần 30 triệu đồng. Sau 3 giờ đồng hồ, Công an huyện Đức Phổ làm rõ đối tượng Huỳnh Văn Toàn, trú xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định trộm cắp số tài sản trên. Qua nhiều mùa lễ hội cho thấy, kẻ gian thường lợi dụng sơ hở của người dân trà trộn, thực hiện hành vi trộm cắp. Công an các địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban ngành chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời triệt xóa các băng nhóm trộm cắp xuất hiện trên địa bàn.

Đại úy Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng Công an xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ cho biết: "Chúng tôi tuyên truyền, khẩn trương làm rõ các vụ việc và bố trí các điểm tổ chức không để xảy ra trộm cắp, móc túi, gây rối an ninh trật tự."

Kẻ gian thường lợi dụng chỗ đông người để thực hiện hành vi trộm cắp    


Tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, lễ hội ra quân nghề cá Sa huỳnh cùng với các hoạt động văn hóa, thể thao đã thu hút hàng ngàn người dân địa phương nô nức tham gia. Để đảm bảo an ninh, trật tự, Công an huyện Đức Phổ phối hợp với UBND xã Phổ Thạnh triển khai các biện pháp tăng cường công tác bảo vệ, nắm chắc tình hình. Qua đó người dân đã có một mua lễ hội an toàn.

Ông Trần Văn Thanh, ở Tp Quảng Ngãi cho biết: "Năm nay giao thông thông suốt, không xảy ra kẹt xe trật tự an toàn giao thông."

Với những nỗ lực cố gắng của lực lượng Công an và các ngành chức năng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và trật tự an toàn giao thông tại các khu vực lễ hội, các điểm tham quan du lịch đã giúp cho chính quyền cơ sở tổ chức thành công các lễ hội truyền thống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả