Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 10/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tín dụng đen tại miền núi, vùng sâu

(ANTV) - Thời gian qua, mặc dù lực lượng Công an Phú Yên đã triển khai, thực hiện các biện pháp  quyết liệt nhằm phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm “Tín dụng đen”  nhưng hoạt động này vẫn còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình  ANTT trên địa bàn nhất là tại các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa. 

 

Cũng như những địa phương khác, hơn một năm qua, cuộc sống của một số người dân ở huyện Sơn Hòa đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi “cơn lốc” mang tên tín dụng đen. Lợi dụng sự cả tin cũng như hạn chế trong nhận thức của người dân, nhiều đối tượng đến từ các tỉnh phía Bắc, phía Nam đã tiếp cận mời chào, cho hàng trăm hộ vay vốn dưới các hình thức như viết giấy cho mượn, thu mua tài sản với lãi suất cao.

Với lãi suất cắt cổ, nhiều hộ đã lâm vào cảnh khánh kiệt, không còn tiền trả nợ dẫn đến việc bị các chủ nợ liên tục khủng bố về tinh thần, uy hiếp về tính mạng, sức khỏe.

Nhằm đấu tranh, ngăn chặn triệt để tình trạng này, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn,  Công an huyện Sơn Hòa đã tập trung toàn bộ lực lượng, đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm “Tín dụng đen”. Ngoài việc tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã trực tiếp xuống địa bàn tuần tra, giám sát, ngăn chặn các hành vi như đòi nợ thuê trái pháp luật, cố ý gây thương tích.

Tính đến nay, Công an huyện Sơn Hòa đã phát hiện, ngăn chặn 5 vụ, 15 đối tượng liên quan đến tín dụng đen, cho vay lãi nặng; gọi hỏi, răn đe hơn 110 đối tượng, thu hồi, tiêu hủy hơn 5.000 tờ rơi quảng cáo liên quan đến hoạt động vay vốn, hỗ trợ tài chính của các đối tượng cho vay lãi nặng

Công an huyện Sơn Hòa xác định, tội phạm tín dụng đen vẫn tìm cách núp bóng hoặc lén lút hoạt động. Do đó, trong thời gian tới, lực lượng công an huyện Sơn Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với tội phạm “Tín dụng đen”, cho vay lãi nặng… không để cho loại đối tượng này có cơ hội hoạt động bất hợp pháp tại địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả