Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 21/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn nhập cảnh trái phép tại Kiên Giang

(ANTV) - Tình trạng nhập cảnh trái phép có xu hướng gia tăng. Nguyên do một phần đến từ tình hình dịch Covid-19 phức tạp tại Campuchia. Dù đã được khuyến cáo nhưng nhiều đối tượng vẫn cố tình xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Tại Kiên Giang, lợi dụng số tàu cá và tàu vận tải lên đến hàng ngàn phương tiện, các đối tượng đã móc nối, vận chuyển người xuất nhập cảnh trái phép đường biển với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Mặc dù lực lượng biên phòng Kiên Giang đã yêu cầu dừng lại nhưng sà lan này vẫn cố tình tăng tốc. Nhờ sự hỗ trợ từ nước bạn, phương tiện và 19 người đã bị bắt giữ. Tất cả đều được bàn giao lại cho biên phòng Kiên Giang ngày 07/4 vừa qua. Thuyền trưởng thừa nhận đã chở người xuất cảnh trái phép từ Phú Quốc sang Camphuchia.

Tính từ đầu năm đến nay, Biên phòng Kiên Giang đã phát hiện gần 100 người nhập cảnh trái phép. Trong đó, đảo Phú Quốc được xem là điểm nóng vì gần với nước bạn. Người có nhu cầu xuất nhập cảnh trái phép sẽ liên hệ với các chủ tàu cá hoặc các phương tiện đang hoạt động trên biển. Lợi dụng vùng biển rộng lớn, chủ phương tiện sẽ đưa người trái phép qua lại biên giới biển với mức giá là từ 3 đến 7 triệu đồng/người. Để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, Biên phòng Kiên Giang đã tăng cường thêm lực lượng tại các điểm nóng.

Trên đất liền, lực lượng công an cũng tăng cường công tác giám sát địa bàn. Tại thành phố Phú Quốc, Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng quản lý xuất, nhập cảnh. Lực lượng An ninh và Cảnh sát Quản lý hành chính cùng Công an các xã, thị trấn tiến hành kiểm soát chặt chẽ công tác khai báo tạm trú tại các cơ sở lưu trú.

Bên cạnh lực lượng chức năng, ngư dân cũng được vận động tham gia ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Bà con ý thức được tác hại của dịch bệnh nên thường xuyên cung cấp những tin tức có giá trị cho lực lượng chức năng.

Bộ đội biên phòng Kiên Giang cũng liên kết với cảnh sát biển, hải quân tổ chức tuần tra. Mục tiêu là khép chặt biên giới biển của tỉnh Kiên Giang không để người nhập cảnh trái phép lọt vào nội địa.

 

 

BT
Thăm dò khán giả