Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn nạn trộm cắp tài sản ở Kon Tum

(ANTV) - Thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Kon Tum liên tiếp xảy ra các vụ mất cắp tài sản. Với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Kon Tum đã liên tiếp bắt giữ và xử lý các đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản

Ngày 12/3/2019, lợi dụng thời điểm nghỉ trưa, kẻ gian đã vào trường Tiểu học và trung học Lê Lợi đập vỡ kính cửa sổ đột nhập vào phòng làm việc của Phó hiệu trưởng lấy đi 01 bộ máy vi tính để bàn và 01 điện thoại di động, tổng giá trị tài sản khoảng hơn 12 triệu đồng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ ngày 21/3, lực lượng Công an đã bắt được đối tượng A Tiêu (20 tuổi, trú tại phường Lê Lợi, TP. Kon Tum) đồng thời truy thu lại số tài sản bị mất cắp và tiến hành trao trả lại cho nhà trường.

Ông Nguyễn Đăng Hóa – Phó hiệu trưởng trường TH-THCS Lê Lợi cho biết, “Sau một thời gian nhờ Công an can thiệp và tìm, đến nay thời gian khoảng 1 tuần thì đã tìm ra được hung thủ đã đột nhập vào trường lấy đi tài sản và đến nay trường đã nhận lại được số tan vật bị mất. Trước hết, thay mặt cho ban giám hiệu nhà trường, toàn thể cán bộ giáo viên cũng chân thành cảm ơn đến các chú Công an đã nỗ lực, phấn đầu tìm ra hung thủ sớm nhất và tìm được tang vật cho nhà trường. Thay mặt cho nhà trường xin chân thành cảm ơn đội trọng án đã điều tra và nhanh chóng tìm ra những kẻ đã ăn trộm”
 
Trước đó không lâu, một vụ trộm cắp khác cũng đã xảy ra trên địa bàn phường Ngô Mây, TP. Kon Tum, kẻ gian đã lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng đột nhập vào nhà lấy cắp 2 chiếc laptop và 1 con lợn đất. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp gần 10 triệu đồng. Theo lời nạn nhân kể lại, "Ngày hôm đó khi tôi rời khỏi nhà vào 9 giờ sáng, tôi có khóa cửa nhà đi đến khoảng tầm 3 giờ chiều khi tôi quay trở về nhà thì tôi phát hiện trong nhà đã mất 2 cái laptop và một số tài sản. Sau đó tôi đã trình báo cho cơ quan Công an phường Ngô Mây ra nhà xác định hiện trường"
 
Sau hơn 1 tháng điều tra lực lượng công an đã truy tìm và bắt giữ được đối tượng gây ra vụ trộm. Tại cơ quan Công an, Trần Huỳnh Vĩnh (trú tại P. Thống Nhất, TP. Kon Tum) khai nhận: sáng ngày 09/2, đối tượng phát hiện nhà nạn nhân này không khóa cổng mà chỉ khóa một ổ khóa ở cửa chính và thấy xung quanh không có người nên đã nảy sinh ý định đột nhập để trộm cắp tài sản. Bị can Trần Huỳnh Vĩnh khai nhận, “cần tiêu sài với lại nghiện nên đã ăn trộm để lấy tiền đi chơi, hút chích. Em đi bằng xe máy, không có công cụ gì chỉ dùng bằng tay. Em tìm chỗ sơ hở, mấy nhà không có người, có ổ khóa sơ hở để em chui vô”.
 
Trung tá Trần Ngọc Tuấn – Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH – CA TP. Kon Tum khuyến cáo với người dân đó là nên cẩn thận và tự bảo vệ tài sản, nhất là cửa, cổng, các ổ khóa, cẩn thận trước khi đi ra khỏi nhà và tài sản khi đi đến nơi công cộng thì phải có người trông coi hoặc phải khóa, chốt các phương tiện đảm bảo để các đối tượng không lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp.
 
Để ngăn chặn tình trạng trộm cắp tài sản thì mỗi người dân, cơ quan, đơn vị cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác hơn nữa trong việc phòng ngừa tội phạm, lấy phương châm “tự phòng, tự quản và tự bảo vệ” tài sản của chính mình, tránh sơ hở tạo điều kiện cho kẻ xấu phạm tội.
BT
Thăm dò khán giả