Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn hoạt động phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc

(ANTV) - Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bà con các dân tộc thiểu số, một số đôi tượng Fulro lưu vong xuyên tạc, lừa phỉnh, âm mưu gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Các trinh sát an ninh ngày đêm bám địa bàn, phối hợp với lực lượng Biên phòng, người có uy tín, tích cực tuyên truyền, giúp bà con nhận biết âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động. Nhiều người bị lừa vượt biên sang Campuchia phải trải qua những tháng ngày sống khổ cực trên đất khách, được giúp đỡ quay về đã từng bước ổn định cuộc sống.

Kpuih Gueng (40 tuổi), trú làng Nú, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ là một trường hợp. Đầu năm 2016, Gueng nghe lời kẻ xấu bán một số tài sản vượt biên qua Campuchia, sau đó qua Thái Lan. Đến tháng 8-2019, Gueng được cơ quan chức năng giúp đỡ quay về. Các trinh sát an ninh Công an huyện, cán bộ Tổ công tác Đồn Biên phòng Ia Nan, già làng, thường xuyên đến động viên, giúp Gueng sớm ổn định tinh thần, chăm lo lao động, phát triển kinh tế.

Để làm tốt công tác nắm tình hình tội phạm, các tổ công tác an ninh thường xuyên giao ban, trao đổi thông tin với các Đội công tác địa bàn của Bộ đội Biên phòng, lực lượng Công an xã, người uy tín. Các đơn vị chủ động tham mưu cho chính quyền ở cơ sở kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất cho bà con...Đồng thời, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong công tác đấu tranh ngăn chặn các đối tượng có hành vi lén lút nhóm họp, âm mưu phục hồi cái gọi là “Tin lành Đê ga”, Đội an ninh Công an huyện Đức Cơ đã phối hợp tốt với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, chủ động gọi hỏi, răn đe, không để chúng móc nối, nhận chỉ đạo từ các đối tượng Fulro lưu vong. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, người uy tín tổ chức tuyên truyền tại các thôn, làng, giúp bà con nhận biết được âm mưu của các đối tượng Fulro lưu vong và các tổ chức phản động.

Công tác phối hợp tuyên truyền đã giúp bà con nêu cao cảnh giác, nhận biết âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động, không nghe, không tin lời kẻ xấu, chăm lo làm ăn, xây dựng gia đình, buôn làng ấm no, góp phần đảm bảo ANTT tại cơ sở.

BT
Thăm dò khán giả