Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:49, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn đủ chiêu trò thủ đoạn vượt chốt dịch

(ANTV) - Đổi tài xế, thả khách xuống xe, đi bộ ngược chiều để tránh việc khai báo và test nhanh Covid-19, không chấp hành hiệu lệnh, cố tình phóng xe vượt qua chốt hoặc sử dụng giấy xét nghiệm Covid-19 giả với mục đích “thông chốt”…, đó là một số cách thức, thủ đoạn của các đối tượng để tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng tại các chốt liên ngành kiểm soát dịch bệnh.

 
Nguyễn Thanh Tuấn, trú phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi và Nguyễn Trọng Tuấn trú Tp Hồ Chí Minh cùng điều khiển ô tô từ Tp Hồ Chí Minh qua các chốt với giấy xét nghiệm và trình báo lịch trình về Tp Đà Nẵng giao hàng. Tuy nhiên khi đến Quảng Ngãi, nhóm đối tượng đã trốn về nhà và không khai báo y tế tại địa phương. Các đối tượng đã bị lực lượng chức năng phát hiện và phạt về hành vi vi phạm phòng chống dịch bệnh.
 
Một trong những thủ đoạn vượt chốt thường thấy là các đối tượng sẽ lợi dụng khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các phương tiện qua chốt thì sẽ xuống xe từ phía xa và vượt qua hàng rào ngăn cách tuyến đường để vào các đường nhánh khu dân cư nhằm trốn tránh việc khai báo y tế.
 
Có thể thấy, hành vi lén lút chở người từ vùng dịch qua mặt chốt kiểm soát y tế của tài xế là hành vi vi phạm pháp luật vô cùng nguy hiểm trong tình hình dịch COVID-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay. Những hành vi trên sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang khó kiểm soát, sự chung tay, tự giác của cả cộng đồng là thật sự cần thiết. Việc khai báo y tế đúng, đầy đủ thông tin, không trốn tránh sẽ góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe không riêng mỗi cá nhân mà cho cả cộng đồng.
Thăm dò khán giả