Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 27/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn cá độ bóng đá qua mạng internet

(ANTV) - World Cup 2018 đang diễn ra với những trận cầu kịch tính. Đây cũng là thời điểm dễ phát sinh tệ nạn đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, gây mất an ninh trật tự. 

 

Để phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng, Công an các địa phương đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đẩy mạnh các giải pháp tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet và các loại tội phạm phát sinh từ cờ bạc.

Đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua trang mạng 3in1bet.com do đối tượng Lưu Văn Nam trú tại phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cầm đầu vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc triệt phá thành công.

Từ khoảng tháng 6-2017 đến cuối tháng 12-2017, các đối tượng tham gia cá độ bóng đá tổng số hơn 14.000 lượt trận tại các giải bóng đá khu vực và quốc tế. Số tiền tham gia cá độ lên tới 200 tỷ đồng.

Quá trình cá độ bóng đá, các đối tượng đa số sử dụng di động kết nối mạng, máy tính xách tay và chia thành các cấp độ (nhánh, kèo) để ăn chia hưởng lợi sau mỗi trận bóng đá. Để có thể triệt xóa một đường dây cá độ bóng đá như thế này, lực lượng Công an gặp phải rất nhiều khó khăn. Những đường dây cá độ bóng đá tiền tỷ qua mạng liên tục bị lực lượng công an các địa phương phát hiện triệt xóa.

Thường xuyên thay đổi phương thức giao dịch thanh toán.Với xu hướng tập trung ra khu vực ngoại thành để tăng cường hoạt động, núp bóng các dịch vụ internet. Quá trình rà soát, truy dấu vết các đối tượng gặp nhiều khó khăn. Đòi hỏi, lực lượng Công an cơ sở phải chủ động nắm bắt tình hình. Kịp thời phát hiện các đường dây, đối tượng cầm đầu. Nhận rõ những biến tướng của các loại hình kinh doanh có điều kiện, dịch vụ cầm đồ, dịch vụ internet để có biện pháp đấu tranh, triệt phá.

Lực lượng Công an cũng nhận định, cùng với cá độ bóng đá. Đây cũng là thời điểm các đối tượng lợi dụng các hình thức kinh doanh hợp pháp để che giấu hoạt động cho vay nặng lãi, tín dụng đen, đòi nợ thuê gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Việc người dân nâng cao tinh thần phòng ngừa, tố giác tội phạm là hết sức cần thiết. Giúp sức cho lực lượng Công an đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ ổn định tình hình ANTT từ cơ sở.

B.T
Thăm dò khán giả