Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ném chai bia vào mặt bạn nhậu gây thương tích

(ANTV) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Tuấn Linh, trú ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra, khoảng 23 giờ 30 ngày 28/9/2015 đối tượng Linh cùng nhóm bạn nhậu tại một quán trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, TP Cao Lãnh.

Trong khi nhậu, Linh đã xảy ra mâu thuẫn với bạn nhậu là Lê Thanh Tuấn, Linh đã dùng chai bia ném vào mặt của Tuấn gây thương tích.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cao Lãnh tiếp tục điều tra làm rõ để  xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

 

Tội phạm mua bán người ngày càng diễn biến phức tạp

Tình hình tội phạm mua bán người ngày càng diễn biến phức tạp, phương thức thủ đoạn của các đối tượng ngày một tinh vi đó là một trong những nội dung chính tại hội thảo về những nỗ lực trong phòng chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán do Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với đại sứ quán Anh tổ chức tại Hà Nội vào sáng 24/3.

Theo số liệu thống kê trong giai đoạn 2011-2015 lực lượng chức năng trên toàn quốc đã phát hiện hơn 2200 vụ mua bán người, với hơn 3300 đối tượng, gần 4500 nạn nhân. Đặc biệt riêng năm 2015 toàn quốc đã phát hiện hơn 400 vụ, với hơn 600 đối tượng và 1.000 nạn nhân. Tuy nhiên theo đánh giá, tình hình tội phạm mua bán người ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt trong thời gian vừa qua đã xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới gây hoang mang trong dư luận xã hội.

 Đại Tá Trần Mười - Trưởng Phòng 6, Cục CSHS, Tổng Cục CS, Bộ Công an cho biết: Hiện nay xuất hiện một số tội phạm mua bán người mới ví dụ như vấn đề về cướp, bắt cóc mua bán trẻ em, đặc biệt là trong thời gian vừa qua đã xảy ra một vài vụ tại TP HCM. Mua bán trẻ em bây giờ không phải là mua bán trẻ lớn rồi mà mua ngay  cả trẻ sơ sinh, cả trẻ em ngay từ lúc mang thai

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến cho rằng, trong thời gian dù đã hạn chế được tội phạm buôn bán người. Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn, vướng mắc trong việc truy tố tội phạm. Trong đó đặc biệt là các tội phạm liên quan đến người nước ngoài.

Đại Tá Trần Mười - Trưởng Phòng 6, Cục CSHS, Tổng Cục CS, Bộ Công an cho biết: Họ ở đâu làm gì, và bị các đối tượng nào bên kia móc nối với Việt Nam như thế nào cái này quả là khó khăn. Vì vậy sự phối hợp với các cơ quan chức năng thì rất là quan trọng. Trong luật phòng chống mua bán người thì có 13 hành vi nhưng mà trong luật trước đây có 2 điều và hiện nay mới mở rộng là được 7 điều, và 7 điều đấy vẫn còn những tranh luận tranh cãi vì vậy cái bao quát tội phạm buôn bán người vẫn còn nhiều hạn chế.

Trung Tá Lê Quang Chiến -  Cán bộ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên Phòng cho biết: Nạn nhân thường tự trở về, hoặc được các cơ quan chức năng đưa về. Nhưng các đối tượng chính thường lại ở bên kia Trung quốc, nên việc điều tra xác minh gặp rất nhiều khó khăn.

Theo các cơ quan chức năng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng buôn bán người là do chính các nạn nhân thiếu hiểu biết về xã hội, lại nhận được lời dụ dỗ về 1 công việc có thu nhập cao ở nước ngoài nên không ít nạn nhân đã rơi vào cạm bẫy do các đối tượng mua bán người vạch sẵn. Do đó, trong thời gian tới lực lượng chức năng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tới người dân. Đồng thời vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện và tố giác hành vi phạm tối của các đối tượng nghi vấn có hành vi lừa gạt, dụ dỗ mua bán người.

 

BT
Thăm dò khán giả