Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm đột nhập trộm cắp

(ANTV) - Trong các vụ án đột nhập trộm cắp tài sản, nguyên nhân chính dẫn đến loại tội phạm này còn xảy ra nhiều đó là sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân. Cùng với đó, phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này cũng thay đổi liên tục, dẫn đến việc điều tra, phá án của lực lượng chức năng cũng mất khá nhiều thời gian.

 

Một phút lơ là quên không đóng cửa sổ, gia đình chị Phạm Thúy Hằng tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn đã bị kẻ xấu đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị đã đóng khung sắt cho các cửa sổ. Chủ động lắp camera giám sát. 

Theo chị Phạm Thị Hằng: Do lỗi chủ quan, cửa ô hơi to một chút, mình và mọi người nhìn vào thì thấy người không thể nào chui vào được nhưng thằng trộm này nó nhỏ người quá nên nó lách được vào. Mấy lần như thế rồi, mình cũng bị mất đồ nhưng chủ quan, mình chỉ nghi thôi, sau đó may mà có camera  quay lại mới phát hiện.

Anh Đỗ Văn Quý, xã Hạ Long là hộ kinh doanh cây cảnh với nhiều loại cây có giá trị lớn cho biết, vì chủ quan, không xây tường rào, thời gian qua, anh đã bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy đi 1 số chậu cây quý.  

Trong các vụ án đột nhập trộm cắp tài sản, nguyên nhân chính dẫn đến loại tội phạm này còn xảy ra nhiều đó là sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân. Cùng với đó, phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này cũng thay đổi liên tục, dẫn đến việc điều tra, phá án của lực lượng chức năng cũng mất khá nhiều thời gian.

 Trung tá Phạm Thanh Dẫn, Phó trưởng công an xã Hạ Long., huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Thời gian vừa qua lợi dụng thời tiết xấu các đối tượng đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản và lợi dụng việc người dân không lắp các hệ thống phòng chống trộm kẻ gian đột nhập lấy cắp tài sản. Trong thời gian tới, lực lượng công an xã chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền đến nhà dân, đến tổ dân phố để người dân nâng cao ý thức, chủ động bảo vệ tài sản của mình hơn nữa.

Từ nay đến cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp gia tăng hoạt động. Vì vậy, mỗi người dân, tổ dân phố cần chú ý: 

+ Nâng cao ý thức trách nhiệm phòng ngừa tự bảo vệ tài sản, gia cố lại cửa ra vào, cửa sổ, cửa tum, ban công các tầng.

+ Lắp hệ thống Camera an ninh, chuông báo động tại nhà.

+ Chú ý làm tường rào ngăn việc leo chuyền từ cây xanh, trụ điện gần nhà để đột nhập.

+ Phát hiện những đối tượng lạ mặt xuất hiện có biểu hiện nghi vấn phản ánh ngay với cơ quan công an gần nhất để kịp thời kiểm tra ngăn chặn./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả