Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức ATGT cho đồng bào vùng cao Quảng Trị

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tai nạn giao thông tại địa bàn miền núi tỉnh Quảng Trị đã và đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã tăng cường thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong đó chú trọng hình thức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho nhân dân.

Không mũ bảo hiểm, gặp lực lượng cảnh sát giao thông thì đối phó là thực trạng đã và đang diễn ra trên địa bàn các xã miền núi của tỉnh Quảng Trị.       

Theo thống kê của Công an tỉnh Quảng Trị, từ đầu năm đến nay đã xảy ra 42 vụ tại nạn giao thông liên quan đến đồng bào dân tộc, tập trung tại địa bàn các huyện Hướng Hóa, Đakrông và Cam Lộ.

Công an tỉnh Quảng Trị đã tăng cường thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ,
trong đó chú trọng hình thức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho đồng bào dân tộc

Nhằm hạn chế tai nạn giao thông ở khu vực miền núi, lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai công tác tuyên truyền cho đồng bào các xã vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh việc tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, từ đầu năm đến nay ở địa bàn miền núi, lực lượng cảnh sát giao thông Quảng Trị đã xử lý trên 2.000 trường hợp vi phạm, phạt gần 1,5 tỷ đồng.

Trước những thực trạng đang xảy ra ở địa bàn các huyện miền núi, rất cần sự vào cuộc của các đoàn thể trong việc tuyên truyền cho người dân. Có như vậy mới giảm thiểu được tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông ở miền núi tỉnh Quảng Trị.

Xem thêm video:

.

BT
Thăm dò khán giả