Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 2, 16/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao khả năng đấu tranh với loại tội phạm manh động tại địa bàn trọng điểm

(ANTV) - Sáng nay (16/1), tại Kho dự trữ quốc gia Thắng Trí, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an đã tổ chức Lễ bàn giao xe đặc chủng tác chiến cho Công an một số đơn vị địa phương, địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh việc trang cấp xe chuyên dụng sẽ góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu của lực lượng Công an đối với các loại tội phạm.

 
Với 4 màn hình camera, khả năng chống đạn, lội nước và kháng mìn, với 10 chỗ ngồi. Đây là loại xe chiến đấu có chất lượng cao, tác chiến cơ động trên nhiều loại địa hình thực tế. Theo đánh giá của các chuyên gia xe đặc chủng bọc thép chống đạn có khả năng đấu tranh hiệu quả cao đối với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm sử dụng vũ khí nóng.
     
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nhấn mạnh, trước tình hình tội phạm có diễn biến phức tạp, tính chất hoạt động ngày càng manh động, nguy hiểm, thì việc trang bị phương tiện, vũ khí, khí tài cho các lực lượng chiến đấu tại các địa bàn trọng điểm là hết sức cần thiết.
 
Thời gian tới, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật cần quan tâm đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học, công nghệ, phát triển công nghiệp an ninh phục vụ công tác, chiến đấu của lực lượng CAND.
 
Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp nhận, quản lý, vận hành, sử dụng xe đặc chủng có hiệu quả, đảm bảo an toàn trong công tác chiến đấu.
 
 
Lai Châu: Biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc 
 
Sáng nay (16/1), Lãnh đạo UBND tỉnh Lai châu, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã đã đến biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh bắt giữ 01 đối tượng vận chuyển trái phép 10 bánh hêrôin.
 
Vào hồi 01h30 ngày 14/1/2017, tại km81 + 700 QL 4D thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Tổ công tác phòng Cảnh sát Giao thông đang làm nhiệm vụ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lầu A Của cùng tang vật là 10 bánh hêrôin khi đối tượng vứt lại trong dải phòng vệ mềm cách nơi bắt giữ 200 m.
 
 Đến 14h cùng ngày, đối tượng Lầu A Của đã cúi đầu thừa nhận số ma túy trên được một đối tượng người Lào thuê vận chuyển từ tỉnh Điện Biên sang tỉnh Lào Cai với giá 30 triệu đồng.
 
Đại tá Bùi Xuân Phong – Phó giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích, của tập thể CBCS tham gia phá án. Thành công của vụ án thể hiện tinh thần trách nhiệm của CBCS Công an Lai Châu trong đấu tranh phòng chống tối phạm, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị tham gia phối hợp.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả