Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 5, 02/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả của CSKV ở địa bàn cơ sở

(ANTV) - Bên cạnh lực lượng thường trực tại trụ sở, thì Cảnh sát khu vực (CSKV) là lực lượng hàng ngày tiếp xúc với nhân dân, tham gia giải quyết các vụ việc ở cơ sở, trực tiếp đối mặt với các loại tội phạm. Công an Khánh Hòa có nhiều biện pháp nhằm xây dựng lực lượng CSKV tận tụy, trách nhiệm, hiệu quả.

 

Tuần tra địa bàn, phát hiện sơ hở, nhắc nhở người dân... Việc làm của cảnh sát khu vực được diễn ra hàng đêm trên khắp các khu dân cư ở phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang. Từ đây ý thức tự phòng ngừa, tự bảo vệ của nhân dân được nâng cao.

Bắt đầu từ những việc làm nhỏ như vậy, Cảnh sát khu vực ở phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang đã từng bước tạo dựng được hình ảnh người chiến sĩ công an tận tụy với công việc, gắn bó với nhân dân, được người dân tin yêu, giúp đỡ.

Bà Các Thị Thanh - phường Vạn Thạnh, Tp Nha Trang chia sẻ: Địa bàn này nói chung rất là phức tạp, trước đây những đối tượng về hình sự ma túy rất là nhiều, hút chích rất là nhiều, kể cả buôn bán. Nhưng mà nhờ các anh CSKV từ trước tới giờ thường xuyên xuống, gần gũi dân, nắm tình hình và tuyên truyền về pháp luật, về những đường lối và nắm rõ những đối tượng. Do đó mà ANTT được sắp xếp lại cuộc sống của người dân ở tổ chúng tôi từng bước ổn định và họ rất tin tưởng để mà buôn bán, sinh sống.

Là địa bàn trọng điểm, để đảm bảo giữ vững ANTT, Công an phường Vạn Thạnh tập trung nâng cao chất lượng của cảnh sát khu vực (CSKV) bằng nhiều biện pháp. Từ việc phân  công địa bàn phụ trách phù hợp với năng lực, sở trường của CSKV, đến việc giao nhiệm vụ theo chỉ tiêu các mặt công tác chuyên môn.

Ở phường Vạn Thạnh, mỗi CSKV đã xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả từ một đến hai mô hình tự quản trong khu phố mình phụ trách. Từ  đây, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng, giúp công an phường mỗi năm điều tra khám phá gần 20 vụ án hình sự.

Lưu Thành Nhân, Chủ tịch UBND phường Vạn Thạnh, Nha Trang chia sẻ: Phải nói là lực lượng Công an phường bám rất sát rất chặt tình hình ở cở sở và đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ủy ban phường lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác này. Các vụ việc xảy ra trên địa bàn anh em xuống nắm bắt hiện trường rất kịp thời và giải quyết rất hiệu quả đã tạo được ấn tượng tốt, tạo được niềm tin trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường Vạn Thạnh.

Từng là một địa bàn phức tạp về tội phạm hình sự, ma túy, nay ANTT ở 11 tổ dân phố trong phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa  luôn được giữ vững, ổn định, các tổ dân phố đều là khu dân cư văn hóa. Ý thức của nhân dân được nâng cao, hỗ trợ tích cực cho CSKV trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Người chiến sĩ CSKV đã thực sự gần dân, gắn bó với nhân dân, được nhân dân tin yêu, giúp đỡ.

BT
Thăm dò khán giả