Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 2, 08/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao cảnh giác trước tội phạm cướp tài sản

(ANTV) - Những tháng cuối năm 2017, Công an thành phố Thái Nguyên đã tập trung điều tra, đấu tranh và bắt giữ các đối tượng gây ra một số vụ cướp tài sản. Với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng liều lĩnh và manh động của các đối tượng có hành vi cướp tài sản đã gây mang hoang trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên qua các vụ án cho thấy một số người dân vẫn còn sơ hở, mất cảnh giác để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội.

Anh Lục Tiến Thành, trú tại tổ 4 phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên vừa đến Công an thành phố Thái Nguyên trình báo về việc bị cướp tài sản. Ngày 7/12/2017, khi trên đường đi làm về đến khu vực tổ 4, phường Tân Thịnh, anh Thành bất ngờ bị một nhóm đối tượng chặn xe, đe dọa, dùng vũ lực và cướp đi số tiền 1 triệu đồng.

Căn cứ vào lời khai của bị hại, đặc điểm, tính chất, hành vi của các đối tượng, Công an thành phố Thái Nguyên đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, xác minh và bắt giữ 4 đối tượng gồm Trương Xuân Thủy, sinh năm 2000, Nguyễn Quang Nguyên, sinh năm 1999, Bùi Tiến Phong, sinh năm 2000 và Phạm Quang Khải, sinh năm 2000.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã lợi dụng đêm tối, tại những quãng đường vắng ở khu vực tổ 3, phường Tân Thịnh, khi phát hiện có người đi qua, bọn chúng đã chặn lại đe dọa, dùng vũ lực để cướp tài sản của 4 bị hại mục đích để lấy tiền tiêu xài.

Từ tháng 8 năm 2017 đến nay, Công an thành phố Thái Nguyên đã điều tra, khám phá 3 vụ cướp tài sản trên địa bàn. Xuất phát từ việc không có tiền tiêu xài, nghiện ma túy hay thậm chí bị kích thích sau khi sử dụng rượu, bia, các đối tượng đã bất chấp pháp luật, gây ra các vụ cướp tài sản. Thủ đoạn của bọn chúng chủ yếu là dùng lời lẽ đe dọa, sử dụng vũ lực, thậm chí dùng hung khí uy hiếp bị hại để thực hiện hành vi phạm tội.

Cùng với sự tích cực của lực lượng công an trong việc phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cướp tài sản thì mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm, tự có biện pháp để bảo vệ tài sản của mình, nhất là vào dịp cuối năm.

BT
Thăm dò khán giả