Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao cảnh giác phòng chống tội phạm dịp lễ 2/9

(ANTV) - Đã thành thông lệ, cứ vào dịp Quốc khánh 2/9, đồng bào các dân tộc trong nước và du khách quốc tế, nhất là đồng bào dân tộc Mông lại nô nức tới cao nguyên Mộc Châu ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để vui đón Tết Độc lập dự Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện mộc Châu 2017 được tổ chức từ 28/8 đến 4/9.

Tuy nhiên đây cũng là dịp để các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, đặc biệt là bọn tội phạm buôn bán người hoạt động. Chính vì vậy lực lượng Công an địa phương đã chủ động trong công tác phòng ngừa, tuyên truyền giúp người dân nhận diện các hành vi, phương thức hoạt động của bọn tội phạm. Từ đó biết cách phòng ngừa và không trở thành nạn nhân của loại tội phạm này.

Những ngày này, từ 4 đến 5 lần vào các khung giờ 8h, 11h, 15h và 18h hàng ngày, trung tá Phạm Quốc Chính tổ công tác đảm bảo ANTT khu vực sân vận động huyện Mộc Châu lại phát thanh tuyên truyền phòng ngừa các loại tội phạm trên loa truyền thanh của khu vực.

Trung tá Phạm Quốc Chính, Đội QLHC về TTXH công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Chúng tôi năm nay đã được lãnh đạo Công an huyện tổ chức triển khai áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong đó là đổi mới hơn về công tác tuyên truyền đó là lực lượng Cảnh sát hình sự đã làm băng đĩa tuyên truyền về chống buôn người trong đồng bảo dân tộc thiểu số dân tộc Mông và phòng chống tội phạm trộm cắp, móc túi, cướp giật tài sản và chúng tôi đã phối hợp với Ban tổ chức lễ hội phát thường xuyên hằng ngày trong các ngày tổ chức lễ hội một ngày 4 đến 5 lần trở lên đã được đông đảo nhân dân và mọi người tham gia lễ hội nghe và cảnh giác, từ đó đến nay chưa có một vụ việc nào xẩy ra về  ANTT trên điểm chúng tôi đang tổ chức hoạt động bảo vệ.

Xác định thời điểm trước, trong và sau những ngày lễ hội diễn ra, du khách thập phương đổ về đây gia tăng đột biến, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, trong đó nổi lên là hoạt động tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật. Đặc biệt, Tết độc lập 02/9 tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cũng chính là nơi giao; lưu, hò hẹn của những chàng trai cô gái dân tộc Mông từ muôn phương, vì thế đây cũng là thời điểm để bọn tội phạm mua bán người gia tăng hoạt động.

Thượng tá Thái Thọ Vinh, Phó trưởng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Trước tình hình trên lực lượng Công an huyện Mộc Châu đã xây dựng, triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, đấu tranh với loại tội phạm này. Một trong những cách làm hay, đổi mới đó là tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các điểm vui chơi đông người.

Với sự vào cuộc chủ động, tích cực của các lực lượng chức năng, với những nỗ lực tập trung cao độ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã và đang thầm lặng giữ cho mùa lễ hội được diễn ra an toàn, góp phần quảng bá hình ảnh, con người nơi cao nguyên Mộc Châu trong mắt du khách thập phương.

 

BT
Thăm dò khán giả