Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 7, 21/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao cảnh giác đề phòng cướp giật

(ANTV) -  Mặc dù phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cướp giật tài sản không mới, nhưng người dân chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của mình đã tạo điều kiện cho các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội. Mới đây, 1 nhóm đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên triệt phá.

 

Hai đối tượng gồm: Vũ Văn Huy và Ngô Ngọc Khanh, cùng trú tại phường Lương Sơn, thành phố Thái Nguyên vừa bị công an bắt giữ về hành vi cướp giật tài sản. Với thủ đoạn sử dụng xe máy đi lang thang trên đường, phát hiện phụ nữ sử dụng điện thoại di động hớ hênh như nghe hay nhắn tin khi đang tham gia giao thông, hai đối tượng nhanh chóng tiếp cận cướp giật điện thoại rồi phóng xe tốc độ cao để tẩu thoát. Từ tháng 8 đến đầu tháng 9/2019, với thủ đoạn trên, hai đối tượng đã thực hiện 10 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Trong các vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh thời gian qua, các đối tượng thường đi xe máy thành nhóm, quan sát người dân, nhất là phụ nữ để tài sản như túi xách, điện thoại, dây chuyền hớ hênh...sau đó chúng áp sát thực hiện hành vi cướp giật rồi nhanh chóng tẩu thoát. Trước tính chất phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản, Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tích cực tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm. Từ đầu năm 2018 đến nay, đã điều tra, khám phá hơn 30 vụ, bắt 35 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản; khởi tố 22 vụ, 42 đối tượng, thu hồi tài sản gần 200 triệu đồng trao trả bị hại.

Hành vi của tội phạm cướp giật tài sản là hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng không chỉ của nạn nhân mà cả những người tham gia giao thông. Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với loại tội phạm này, ngoài nỗ lực của cơ quan chức năng, mọi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm, tự có biện pháp bảo vệ tài sản của mình và chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. 

Thăm dò khán giả