Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm xe vì chủ quan

(ANTV) - Chỉ một thời gian ngắn, sau khi 2 vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn, các điều tra viên và trinh sát hình sự đã phá án thành công. Đọng lại sau vụ việc này là lời cảnh báo cho những ai vì chủ quan mà tạo cơ hội cho kẻ gian trộm cắp tài sản.

 

Những hình ảnh trích xuất được từ camera của một hộ dân trong ngõ 659 đường Trường Chinh, TP. Nam Định. Chủ phương tiện này là một sinh viên, đi học về để xe bên ngoài rồi đóng cửa ăn cơm. Kẻ gian phát hiện chiếc xe máy điện dựng trước cửa không có người trông coi đã lén dắt trộm. Sau khi bán cho một hiệu cầm đồ lấy 2 triệu đồng, đối tượng lập tức mang số tiền này đi mua ma túy về sử dụng.
   
Trong một tình huống khác, người thanh niên này đi chơi game nhưng không yêu cầu chủ quán khóa xe bằng dây xích dài. Cùng chơi trong quán có Vũ Mạnh Thành và Lê Quang Huy là những đối tượng từng có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích, gây mất trật tự công cộng, tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp, hủy hoại và cướp tài sản. Rạng sáng hôm sau, phát hiện chiếc xe ngoài cửa không khóa, không người trông coi, camera chống trộm tuy có nhưng quay hất lên trên, 2 đối tượng lập tức về thay quần áo, đổi nhận dạng rồi quay lại, che chắn cho nhau hành động.
   
Đại úy Trần Xuân Dũng – Cán bộ đội CSHS – CA. TP. Nam Định khuyến cáo người dân: "Trong thời gian vừa rồi đã xuất hiện những trường hợp mất trộm tài sản là xe máy tại các quán xá hoặc địa điểm công cộng. Nguyên nhân của các vụ mất trộm này thường la do ý thức chủ quan của chủ phương tiện. Khi chủ phương tiện đến nơi công cộng như quán ăn hoặc quán điện tử thường không khóa càng, chỉ khóa cổ hoặc khóa điện, tạo điều kiện cho những đối tượng này phá khóa để trộm cắp xe máy."

Trong những vụ trộm cắp tài sản, bên cạnh sự manh động, liều lĩnh của các đối tượng, không thể phủ nhận sự lơ là, mất cảnh giác của người dân đôi khi chính là kẽ hở, kích thích và tạo điều kiện cho kẻ gian ra tay phạm tội. 2 vụ việc nêu trên chính là lời cảnh báo cho những ai còn chủ quan, ỷ lại vào công năng của thiết bị hỗ trợ như camera chống trộm mà bỏ qua việc trông khóa cẩn thận, bởi một khi bị vô hiệu hóa thì những thiết bị ấy có cũng như không. Quan trọng nhất vẫn phải là ý thức cảnh giác, tự đề phòng của mỗi người dân.

BT
Thăm dò khán giả