Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 17/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp xe ô tô

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm 2018 đến nay, bắt đầu xảy ra chuyện trộm cắp xe ô tô. Các chủ xe do chủ quan, nghĩ sẽ không ai dám lấy trộm xe ô tô, nên để xe ngoài đường, nhưng không khóa cửa, hoặc để luôn chìa khóa trên xe. Lợi dụng sự sơ hở của người dân, kẻ gian đã trộm cắp nhiều xe ô tô.

Cũng như mọi ngày, khi đi làm về, ông Nguyễn Văn Chương, trú TP. Buôn Ma Thuột vẫn để xe 7 chỗ bên hè đường trước cổng nhà. Ông có bấm khóa cửa xe nhưng luôn để chìa khóa trong xe như mọi khi, sáng hôm sau thức dậy thì chiếc xe ô tô của ông đã không cánh mà bay. Cách đây gần 1 năm, gia đình anh Đỗ Tấn Hiền, ở phường Tân Hòa, TP.Buôn Ma Thuột mua một chiếc xe tải trên 400 triệu đồng để về kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, vừa qua, khi anh Hiền vừa chạy xe về đậu trước cửa nhà, do bỏ luôn chìa khóa trên xe, nên chỉ sau 15 phút ra thì chiếc xe đã biến mất. Anh Đỗ Tấn Hiền cũng cho biết, chưa bao giờ nghĩ là mất ô tô, vì nó rất là to và khó để mà trộm, nên bản thân và nhiều người chủ quan.

Sau một thời gian điều tra, lực lượng công xác định đối tượng gây ra 2 vụ trộm xe ô tô trên là Nguyễn Đức Trung. Trung từng có 1 tiền án về tội hủy hoại tài sản và nghiện ma túy hơn 17 năm nay. Để có tiền mua ma túy, Trung đã đi trộm xe ô tô về cầm bán lấy tiền.
 
Còn đối tượng Nguyễn Hoàng Tuấn vừa bị phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk bắt tạm giam về hành vi trộm cắp chiếc xe ô tô Camry. Lợi dụng sự sơ hở của chủ xe, Tuấn đã lấy trộm chìa khóa rồi lái xe chạy về hướng tỉnh Đắk Nông để tiêu thụ, nhưng vì sợ bị Công an phát hiện, nên Tuấn đã để lại chiếc xe bên đường. Tại cơ quan điều tra, Tuấn còn khai nhận, trước đó đã đến các tiệm ô tô trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột và lấy cắp 4 chiếc chìa khóa ô tô khác để chờ dịp đến lấy cắp xe ô tô.
 
Đại úy Nguyễn Văn Tuân - Đội cảnh sát hình sự, Công an Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân thường có ý thức với những tài sản nhỏ gọn nên thường có sự chủ quan với xe ô tô. Người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác nên đưa ô tô của mình vào nhà, không nên để chỗ trống trải và chìa khóa trong ô tô, dễ tạo điều kiện cho kẻ xấu.  
 
Hiện cơ quan Công an đã truy thu được những chiếc ô tô bị mất trong 3 vụ trên để trả cho bị hại. Từ những vụ việc đã xảy ra, mọi người cần lưu tâm cảnh giác,không chủ quan đậu đỗ xe ô tô ngoài đường, vỉa hè vào ban đêm và cần khóa cửa, rút chìa khóa mang theo để phòng ngừa kẻ gian đột nhập trộm cắp.
BT
Thăm dò khán giả