Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Chủ Nhật, 27/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp xe máy của người đi làm rẫy

(ANTV) - Tình trạng trộm cắp xe máy vẫn tiếp tục  tái diễn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong mấy ngày vừa qua. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trộm cắp này là do một số người dân vẫn còn bất cẩn với tài sản của mình, đặc biệt là xe máy để không có người trông coi khi đi làm đồng áng hay đi làm rẫy.

 

Bà Trần Thị Oanh, trú tại thôn Thọ Kỳ Bắc, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành vừa đến cơ quan trình báo gia đình bà bị mất chiếc xe máy. Trong khi đi làm việc đồng áng, chồng của bà Trần Thị Oanh đã bất cẩn để chiếc xe máy trên đường không người trông coi đã bị kẻ gian lấy trộm.

Nhận tin báo, Công an huyện Nghĩa Hành đã triển khai lực lượng, mở rộng công tác xác minh, điều tra làm rõ đối tượng chuyên trộm cắp xe máy của người dân là Nguyễn Diên Vương, trú tại thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức, huyện Nghĩa  Hành. Vài tháng qua, Vương cùng người em của mình đã thực hiện một số vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Nghĩa Hành. Thủ đoạn của Vương là lợi dựng sơ hở của người dân đi làm việc đồng áng là ra tay trộm cắp.

Còn tại huyện miền núi Ba Tơ, xe máy cũng được người dân vô tư để bên lề đường hay trong bụi rậm khi đi làm rẫy mà không có người trông coi. Tình trạng này đã vô tình tiếp tay cho loại tội phạm trộm cắp hoạt động. Chính vì vậy, bên cạnh công tác tấn công tội phạm của  lực lượng Công an huyện Nghĩa Hành thì người dân cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình, không để tội phạm trộm cắp lợi dụng hoạt động.

Thăm dò khán giả