Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 22/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp vặt tại địa bàn miền núi

(ANTV) - Tại địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Hòa Bình, thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản. Trong đó nổi lên một số đối tượng với hành vi trộm cắp vặt, tuy mức giá trị tài sản không lớn, nhưng đối với bà con dân tộc, tài sản bị lấy mất thường là tài sản duy nhất của gia đình. Đặc biệt, cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản hoạt động mạnh nhất, người dân cần nêu cao cảnh giác phòng ngừa bảo vệ tài sản.

Đối tượng trong vụ trộm cắp tài sản là Đinh Văn Duẩn, sinh năm 1988, trú tại xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Lợi dụng đêm tối, sở hở, người dân mất cảnh giác, đối tượng đã lấy trộm 1 chiếc xe mô tô  Honda Wave BKS: 28F7-6486 và một chiếc ví đen nằm trong cốp xe. Ước tính trị giá tài sản hơn 8 triệu đồng.

Huyện Mai Châu là huyện vùng cao của tỉnh Hòa Bình, giáp ranh với nhiều tỉnh như Sơn La, Thanh Hóa, hàng năm thu hút đông đảo khách đến du lịch. Đây là cơ hội để các đối tượng trộm cắp tài sản nhắm vào. Ngoài ra, chúng cũng thường lợi dụng địa bàn rộng, nhà dân thưa thớt, không có khóa cổng, không hàng rào chắc chắn để trộm trộm cắp vặt của người dân. Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Mai Châu đã điều tra khám phá 28 vụ trộm cắp tài sản, so với năm 2020, loại tội phạm này giảm mạnh.

Cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản gia tăng chính vì vây, ngoài cảnh báo từ lực lượng chức năng thì người dân cũng cần nêu cao cảnh giác, tự bảo quản tài sản của gia đình, tránh để kẻ gian lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi phạm tội. Khi xảy ra mất trộm, cần báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất, để kịp thời điều tra, truy xét.

BT
Thăm dò khán giả