Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Chủ Nhật, 14/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp tài sản tại các trường học

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc liên tiếp xảy ra các vụ kẻ gian đột nhập vào các trường học, lấy trộm nhiều tài sản có giá trị. Các vụ việc đã nhanh chóng được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng phạm tội. Tuy nhiên, qua các vụ việc trên cũng cho thấy công tác bảo vệ tài sản của trường học còn nhiều vấn đề cần quan tâm.

Ngày 21/01/2019, Trường mầm non Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 06 bộ máy vi tính, 02 màn hình máy tính, 01 tivi, 01 máy tính xách tay và 06 đàn organ.

Không chỉ Trường mầm non Tam Hợp mà các vụ trộm cắp tương tự cũng liên tiếp diễn ra ở nhiều trường học trên địa bàn tỉnh.   Sau một thời gian lập chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản ở cơ quan, trường học. Công an huyện Tam Dương, tỉnh vĩnh Phúc đã bắt giữ Phùng Văn Trường, sinh năm 1989, trú xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương là đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tại các trường học trên địa bàn. 

Tại cơ quan điều tra, Phùng Văn Trường khai nhận đã thực hiện 16 vụ trộm cắp tài sản tại các trường học. Trong đó 12 vụ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và 04 vụ tại địa bàn TP Hà Nội.

Hiện nay đa số các trường học đều được trang bị nhiều phương tiện, thiết bị dạy học hiện đại, có giá trị. Tuy nhiên, công tác bảo vệ trường học lại lỏng lẻo, tạo ra nhiều cơ hội cho các đối tượng trộm cắp tài sản. Cơ quan Công an khuyến cáo các nhà trường cần phải tăng cường hơn nữa công tác an ninh, bảo vệ tài sản.

Cùng với các biện pháp an ninh nói trên, thì khi các nhà trường phát hiện các dấu hiệu nghi vấn cần phải thông báo cho cơ quan Công an biết để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

 

BT
Thăm dò khán giả