Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 6, 24/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp tại khu nhà trọ

(ANTV) - Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của một bộ phận không nhỏ sinh viên và công nhân sinh sống tại các khu nhà trọ và khu ký túc xá của các trường Đại học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, một số đối tượng đã đột nhập, lấy trộm đi nhiều tài sản có giá trị, gây tâm lý hoang mang trong dư luận. Trước tình hình trên, Công an thành phố Thái Nguyên đã tích cực đấu tranh, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Đặc điểm chung trong các vụ trộm cắp tài sản trên là các đối tượng đã lợi dụng sự sơ hở, chủ quan, mất cảnh giác của sinh viên và công nhân để đột nhập, lấy trộm tài sản. Bên cạnh đó, hầu hết các khu nhà trọ chưa được đầu tư kiên cố, không trang bị camera giám sát an ninh; hệ thống cửa, khóa dễ bị cắt, phá điều đó đã tạo điều kiện để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Thái Nguyên đã đấu tranh, khám phá gần 70 vụ, bắt hơn 60 đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản. Trong đó có nhiều vụ án xảy ra tại khu vực nhà trọ của sinh viên và công nhân.

Cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an thì mỗi chủ nhà trọ, sinh viên và công nhân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của mình, nhất là vào dịp cuối năm, qua đó góp phần đẩy lùi tội phạm trộm cắp tài sản, xây dựng phố phường an toàn.

Nghệ An: Phát hiện vụ vận chuyển số lượng lớn gỗ trái phép

Một vụ vận chuyển số lượng lớn gỗ trái phép các loại, giá trị ước tính khoảng 700 triệu đồng vừa được phòng Cảnh sát giao thông, công an ỉnh Nghệ An bắt giữ. 

Sáng ngày 23/11/2017, tổ công tác thuộc Phòng CSGT công an Nghệ An đang làm nhiệm vụ tại km 418+300 QL1A thì phát hiện xe ô tô đầu kéo BKS 36C-00500 sơ mi rơ mooc 36R.000.50 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe lại kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trên xe vận chuyển một số lượng lớn gỗ các loại lên đến gần 20m3. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ số gỗ trên. Lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ phương tiện cùng tang vật về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, lái xe Lê Văn Dũng, trú tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khai nhận vận chuyển số lượng gỗ nói trên từ Quảng Trị ra Bắc Ninh để tiêu thụ với giá tiền 35 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả