Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 4, 21/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp ở Bến Tre có chiều hướng gia tăng

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bến Tre đã xảy ra hơn 330 vụ trộm cắp tài sản, so với cùng kỳ tăng 58 vụ; tài sản thiệt hại trị giá trên 9,3 tỷ đồng. 

Tại huyện Bình Đại, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2016, hàng loạt hộ dân trên địa bàn huyện đã bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản, làm cho mọi người vô cùng bất an. Qua điều tra của cơ quan công an, thủ phạm trong các vụ trộm trên đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã cấu kết với số đối tượng tại địa bàn huyện Bình Đại, lợi dụng trong lúc mọi người ngủ say, các đối tượng bẻ khóa cửa, lẻn vào nhà lấy tài sản. Với thủ đoạn trên số đối tượng này đã thực hiện trót lọt 18 vụ trộm cắp tài sản.

Hiện nay, số vụ trộm cắp xe mô tô cũng đang gia tăng, chiếm 47% tổng số vụ trộm trong năm 2016. Hầu hết các vụ trộm xe trên địa bàn tỉnh thời gian qua đều có chung yếu tố là do sơ hở, chủ quan của chủ sở hữu trong việc bảo quản phương tiện như: dựng xe trước nhà mà không khóa cổng rào, để xe ngoài sân. Chính sự sơ hở, mất cảnh giác như thế này điều kiện cho bọn tội phạm trộm cắp hoạt động.

Thượng tá Võ Công Bình - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an Bến Tre cho biết: "Với phương tiện xe gắn máy thường để trước sân nhà, vỉa hè , những nơi công cộng phải khóa xe cẩn thận và chú ý quan sát, tốt nhất nên gửi ở các điểm giữ xe để đảm bảo tránh bị mất cắp. Đối với cơ quan, doanh nghiệp trong những ngày Tết cần phải phân công lực lượng 24/24, đặc biệt là vào ban đêm để phòng ngừa đối tượng đột nhập vào trộm cắp tài sản, khi bị trộm cắp tài sản cần phải báo ngay cho cơ quan công an."

Dự báo từ nay đến cuối năm, tình tình tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản sẽ còn diễn biến phức tạp hơn. Chính vì vậy bên cạnh sự nỗ lực của ngành công an trong đấu tranh, trấn áp với loại tội phạm này, mong rằng mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự phòng tự bảo quản tài sản của mình. Đừng vì sự chủ quan, mất cảnh giác mà vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian lấy trộm toàn bộ tài sản, có như vậy các đối tượng trộm cắp sẽ không có cơ hội ra tay, từ đó góp phần giữ ổn định an ninh trật tự tại địa phương trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả