Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:41, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn phá hoại hệ thống an toàn trên QL1A tại Quảng Bình

(ANTV) - Ngay sau khi các đơn vị thi công hoàn thiện các gói thầu nâng cấp, mở rộng QL 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình, đã xuất hiện tình trạng  một số người dân tháo trộm các tấm chắn chống chói.

Việc người dân tự tháo đi các tấm chắn chống chói ngăn cách giữa 2 làn đường ngược chiều trên tuyến QL1A diễn ra khá phổ biến đoạn đi qua tỉnh Quảng Bình. Tại nơi mà tấm chắn chống chói đã bị tháo trộm trước đó, nhiều người dân, bất chấp tính mạng, cố tình trèo qua lan can để sang đường.

Điều này không chỉ nguy hiểm đối với chính họ, mà còn nguy hiểm tới các phương tiện lưu thông với tốc độ cao trên Quốc lộ 1A.

Trước tình trạng trên, Sở giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn, xử lý dứt điểm tình trạng này. Trong đó tập trung vào tuyên truyền, vận động người dân để chấp hành các quy định của bảo vệ đường bộ.

Đồng thời các đơn vị công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại an toàn giao thông theo quy định của pháp luật./.

Phát động năm ATGT

Sáng ngày 18/01, tại TP.Vũng Tàu, Ban an toàn giao thông tỉnh BR – VT tổ chức lễ ra quân phát động “Năm an toàn giao thông 2016”.

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thi hành công vụ Ban an toàn giao thông tỉnh BR – VT phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông từ 5 đến 10% so với năm 2015.

Phát biểu tại lễ ra quân, lãnh đạo tỉnh BR – VT kêu gọi người dân nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông, tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của các tầng lớp nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả