Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 4, 17/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn nhân kể đêm bị "cát tặc" truy đuổi, bắn trọng thương

(ANTV) - Mới đây, trên địa bàn TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã xảy ra một vụ nổ súng khiến 3 người bị trọng thương. Nguyên nhân được cho là do mâu thuẫn giữa các đối tượng khai thác cát trái phép với người dân tại đây. Các đối tượng trên tàu khai thác cát trái phép đã dùng súng bắn vào nhóm người này. 

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng ông Nguyễn Văn Đô – nhân chứng chứng kiến vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi, vào tối 22/6 vừa qua, khi đang ở trên bờ, ông nghe thấy một số tiếng nổ lớn phát ra từ phía sông. Ngay sau đó, một thuyền nhỏ đưa một số thanh niên bị thương khá nặng cập bờ ngay sát nơi ông ở.

Ông Nguyễn Văn Đô, thôn Lý Dương, phường Cổ Thành, cho biết: "Tối hôm đấy khoảng 8-9 giờ, nghe thấy tiếng đoàng một cái, một anh bị thương ở tay, một anh ở chân, ở bụng nữa."

Theo tìm hiểu, khu vực xảy ra vụ nổ súng thuộc địa bàn phường Cổ Thành, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Các nạn nhân cho biết, khu vực này hiện đang được nuôi một số lồng cá. Thời gian trước, việc nuôi trồng rất thuận tiện nhưng gần đây cá thường bị chết, nguyên nhân được cho là do nước đục từ hoạt động khai thác cát trái phép. Được biết, khu vực bãi sông này được nạn nhân thuê lại của một người dân địa phương.

Vào tối xảy ra sự việc, phát hiện thấy chiếc tàu đang khai thác cát cát trái phép gần khu vực lồng cá, 3 nạn nhân đã đi thuyền ra để ý kiến với chủ phương tiện khai thác cát. Sau đó, các nạn nhân đã bị các đối tượng dùng súng tự chế bắn đạn hoa cải gây thương tích khá nghiêm trọng phải đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Nạn nhân Dương Quốc Việt kể: "Ra xua đuổi tàu thì bị bắn, bọn em sợ quá quay thuyền e chạy thì họ có xuống thuyền con đuổi bọn em gần đến bọn em thì nổ cái nữa, bọn em trúng đạn thì trúng tay phải, em cố chạy thuyền vào bờ thì họ chạy theo bọn em chặn đầu bọn em. Em sợ quá tăng ga bỏ vào bờ gần vào bờ thì họ nổ 1 cái nữa."

3 nạn nhân bị nhiều vết bắn ở tay, chân, bụng, nghi từ súng tự chế

Nạn nhân Dương Quốc Việt cho biết: "Đám người đó thường xuyên tổ chức khai thác cát trái phép, thời gian từ 21h đến 5-6h sáng ngày hôm sau."

Dư luận nhân dân địa phương rất bức xúc và yêu cầu xử lý nghiêm vì hành vi của các đối tượng gây ra vụ việc là nghiêm trọng, manh động, liều lĩnh.

Được biết, Công an thành phố Chí Linh đang phối hợp với Phòng CSHS, Công an tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ. 

 

BT
Thăm dò khán giả