Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn mất cắp thiết bị đảm bảo ATGT trên QL1

(ANTV) - Bất chấp những quy định của các cơ quan chức năng, tình trạng mất cấp hoặc người dân tự ý tháo dỡ các thiết bị đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1 vẫn diễn ra tại nhiều địa phương của cả nước. Trong khi đó, việc quản lý của đơn vị thi công, chủ đầu tư còn gặp nhiều khó khăn và hiện vẫn chưa có một giải pháp nào để ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn tỉnh TT-Huế, hiện có rất nhiều tấm lưới chống lóa bị mất trộm hoặc bị tháo dỡ để làm lối đi lại. Không dừng lại ở đó, nhiều hộ dân còn tự ý tháo dỡ dải phân cách bất chấp quy định của cơ quan chức năng.

Hiện chưa có số liệu thống kê đầy đủ có bao nhiêu thiết bị ATGT bị tháo dỡ, mất trộm, nhưng theo Ban quản lý dự án 4, con số này là rất lớn.

Việc để các thiết bị đảm bảo ATGT bị mất trộm không thể không nhắc đến vai trò của Ban quản lý. Tuy nhiên theo chủ đầu tư dự án, do công trình này vẫn chưa hoàn thành nên vẫn chưa thể bàn giao cho các đơn vị quản lý. Chính vì vậy, hiện mất chừng nào thì đơn vị phải lắp đặt lại chừng đó. Điều này đồng nghĩa chi phí thi công công trình sẽ tăng lên.

Tình trạng này còn xảy ra tại nhiều tỉnh khác như: Quảng Trị, Quảng Bình, gây nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn./.

 

BT
Thăm dò khán giả