Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 06/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn lừa đảo du khách tham quan khu du lịch tâm linh

(ANTV) - Liều lĩnh, biến tướng dưới nhiều hình thức, chiêu trò và sẵn sàng giở thói côn đồ khi khách hàng bất hợp tác - đó là cách mà các đối tượng mua bán nhang đèn tại khu du lịch tâm linh Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang thường sử dụng để lừa đảo khách tham quan nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 3/4, anh Lê Minh Cảnh, trú tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đến thăm viếng tại khu vực Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam thì được một thanh niên hướng dẫn đến Am gần đó để rút quẻ. Đến nơi, anh Cảnh được Trần Quang Thái hướng dẫn rút quẻ, đồng thời cho rằng quẻ của anh Cảnh không tốt, cần phải cúng giải hạn với số tiền 4.700.000đ/năm. Tin lời, anh Cảnh đưa cho Thái số tiền trên. Khi phát hiện lực lượng chức năng, Thái và đồng bọn bỏ chạy.  

Chị Nguyễn Thị Út Mau, trú tại tỉnh Kiên Giang cũng đến thăm viếng tại đây. Chị được Nguyễn Văn Dũng mời mua một số vật phẩm cúng, rồi tự ý mang số vật phẩm trên đến chùa cúng. Lúc này, 2 đối tượng khác tiếp cận, tự ý đốt thêm nhang và đèn cầy lớn đưa cho chị Mau và hướng dẫn cúng.

Chị Mau cúng xong, các đối tượng đòi chị trả thêm số tiền 1,1 triệu đồng số vật phẩm trên, đồng thời có lời lẽ đe dọa khi chị Mau phản ứng. Hoảng sợ, chị Mau liền lấy tiền đưa cho chúng.

Năm 2020, Công an thành phố Châu Đốc đã khởi tố 7 vụ liên quan 20 đối tượng có dấu hiệu tội phạm cưỡng đoạt tài sản; cố ý gây thương tích cho khách hành hương. Xử lý 27 trường hợp nài ép khách du lịch, gây mất trật tự công cộng.

Tín ngưỡng tâm linh không đồng nghĩa với niềm tin mù quáng. Người dân cần tự điều chỉnh hành vi của mình, cũng như xử trí sáng suốt và khôn khéo trước mọi tình huống khi đến hành hương tại các khu vực đền chùa, miếu mạo để không tự biến mình thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo.

Thăm dò khán giả