Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn khai thác gỗ lậu ở vùng rừng giáp ranh Hà Tĩnh

(ANTV) - Tình trạng buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép đang diễn ra hết sức nóng bỏng ở khu vực giáp ranh biên giới tỉnh Hà Tĩnh. 

Trong những ngày đầu năm mới này, lực lượng kiểm lâm địa phương đã liên tục phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm, thu giữ hàng trăm mét khối gỗ. Công tác bảo vệ rừng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi các đối tượng lâm tặc hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt và manh động hơn.

Con suối K'Rơ chảy qua tiểu khu 260 thuộc khu vực giáp ranh biên giới Lào. Đây từng là điểm nóng của nạn phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép. Hạt Kiểm lâm Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết: các đối tượng lâm tặc thường lợi dụng dòng nước để tập kết và vận chuyển gỗ về xuôi. Và có không ít trường hợp lâm tặc đã tấn công, chống trả khi bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hạt kiểm lâm Hương Khê được giao nhiệm vụ quản lý trên 100 nghìn ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó rừng nguyên sinh chiếm đến 80 nghìn hecta. Những cây cổ thụ luôn là mục tiêu mà các đối tượng lâm tặc hướng đến, nếu như không có sự bảo vệ của lực lượng chức năng.

Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt giữ 27 vụ buôn bán, vận chuyển lâm sản tiến hành khởi tố 2 vụ và tịch thu hàng trăm mét khối gỗ. Qua các vụ việc cho thấy các đối tượng hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt như: thường xuyên thay đổi thời gian, địa điểm tập kết gỗ, hoặc vận chuyển gỗ bằng nhiều tuyến đường và các loại phương tiện khác nhau.

 

BT
Thăm dò khán giả