Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 3, 09/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn khai thác cát trái phép trên sông Hương

(ANTV) - Bất chấp chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, tình trạng khai thác cát sỏi trái phép trên sông vẫn diễn ra hết sức nóng bỏng và Thừa Thiên Huế không phải ngoại lệ. Dù đã triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn cát tặc trên sông Hương và các địa bàn trọng điểm khác, tuy nhiên, tình trạng lộn xộn trong khai thác cũng như ảnh hưởng đến đời sống dân sinh vẫn đang xảy ra, khiến người dân bức xúc. 

Tại khu vực khai thác mỏ cát được cấp phép cho Công ty Hồng Phát tại bãi bồi Lương Quán, phường Thủy Biều, thành phố Huế, với diện tích trên 2 ha, dự báo mỏ cát này sẽ được khai thác cạn kiệt vào cuối năm 2019. Thời điểm phóng viên có mặt tại hiện trường, có rất đông tàu, thuyền, sà lan hút cát với công suất lớn đang hoạt động trên sông Hương. Đây cũng là khu vực nằm trong tuyến tham quan du lịch nên có nhiều tàu thuyền qua lại, dấy lên lo ngại về mất an toàn giao thông đường thủy nội địa. 

Theo chính quyền phường Thủy Biều, địa phương hiện rất khó kiểm soát an ninh trật tự tại khu vực này. Lợi dụng chủ trương cấp phép khai thác cát của Nhà nước, nhiều tàu, thuyền lạ từ nơi khác đã ngang nhiên vào đây khai thác trộm.   

Không chỉ riêng tại phường Thủy Biều, theo thống kê trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện có 68 bến, bãi tập kết cát sỏi trong đó có đến 32 bến, bãi tập kết trái phép. Các cơ quan, ban ngành của tỉnh Thừa Thiên – Huế cần cùng vào cuộc, chấn chỉnh nghiêm hơn nữa việc khai thác cát, sỏi trên sông Hương nói riêng và các sông trên địa bàn tỉnh, qua đó đảm bảo hiệu quả trong công tác khai thác khoáng sản, chống thất thu ngân sách cho Nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự tại tại các khu vực trọng điểm.

 

BT
Thăm dò khán giả