Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 2, 06/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn giã cào trộm ven bờ biển Quảng Nam

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên vùng biển ven bờ Quảng Nam, tình trạng tàu giã cào của ngư dân Quảng Ngãi khai thác dưới tầng đáy để đánh bắt hết các cá lớn, cá bé, các loài thủy sinh như rong biển, tảo biển,  tận diệt nguồn lợi thủy sản hoạt động đáng báo động, gây bức xúc trong ngư dân, hủy hoại môi trường.

Tình trạng tàu giã cào khai thác tận diệt thủy sản.

Từ tháng 8/2014 đến nay, chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Nam đã phối hợp cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh bắt 16 đôi tàu giã cào của tỉnh Quảng Ngãi, số tiền xử phạt lên đến gần 400 triệu đồng.

Gần đây nhất, lực lượng chức năng đã bắt 4 tàu giã cào của ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt trái phép trên vùng biển ven bờ Quảng Nam, phạt hơn 100 triệu đồng.

Điều đáng lo ngại ở đây là các tàu cá này đều có công suất lớn từ 200CV đến 700CV, lại hoạt động sai vùng khai thác, nhưng khi gặp các lực lượng chức năng thì có hành động chống đối, thả lưới bẫy chân vịt tàu Kiểm ngư, thậm chí họ còn sử dụng cả hung khí đe dọa. 

Để ngăn chặn tình trạng này, ngoài công tác tăng cường tuần tra xử lý của lực lượng chức năng, ngư dân Quảng Nam cần  nắm tình hình và thông tin cho lực lượng chức năng để xử lý kịp thời vi phạm của các tàu giã cào.

BT
Thăm dò khán giả