Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 21/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn đột nhập chòi rẫy trộm cắp

(ANTV) - Thời gian qua, tại các chòi rẫy của người dân ở nhiều xã trên địa bàn huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk liên tục bị kẻ gian đột nhập lấy trộm tài sản. Trước tình hình trên Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã điều tra làm rõ và nhanh chóng bắt xử lý một đối tượng gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản của dân ở các khu chòi rẫy vắng không có người trông coi.

Qua điều tra, Công an huyện Krông Ana đã bắt giữ đối tượng H’Đơk Hậu, ở xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Hậu từng có 1 tiền án trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù, không lo tu chí làm ăn, nhưng muốn nhanh chóng có tiền để tiêu xài, nên H’ Đơk Hậu đã liên tục đi dò la gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản của người dân ở các khu chòi rẫy vắng vào ban đêm.

Qua những vụ việc tương tự như trên, các hộ dân cần lưu tâm hơn nữa đến việc quản lý, trông coi phương tiện xe cày, máy móc công cụ sản xuất, tài sản của gia đình mình để trong các khu chòi rẫy.

Bên cạnh đó, Công an các xã cần tăng cường tổ chức cùng các tổ an ninh nhân dân, ban tự quản và công an viên ở các thôn, buôn cùng các hộ dân đi tuần tra phòng ngừa, phát hiện xử lý các hành vi, đối tượng trộm cắp và phá hoại cây trồng.

BT
Thăm dò khán giả