Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Chủ Nhật, 05/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn đâm chém trong quán nhậu

(ANTV) - Tại Bình Định, chỉ riêng trong tháng 7/2018 đã xảy ra 11 vụ cố ý gây thương tích và giết người làm 6 người chết, 1 người bỏng nặng, 2 người bị chấn thương sọ não và nhiều người khác bị thương. Các vụ việc trên đều liên quan đến việc ăn nhậu.

 

Quán nhậu 10 Tàu ở phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn - nơi đã xảy ra vụ án mạng kinh hoàng. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường tiến hành các biện pháp điều tra, rất đông người dân vẫn còn rất hoang mang và bàng hoàng.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy vào trưa 16/7/2018, Nguyễn Văn Hương và Võ Văn Long (25 tuổi, trú cùng địa phương) cùng 14 người bạn rủ nhau đi dự tiệc cưới. Khi tan tiệc cả nhóm cùng đi hát karaoke rồi lại tiếp tục đi nhậu. Đến khoảng 15 giờ, giữa Hương và Long xảy ra cự cãi nhau. Uất ức vì bị đánh, Nguyễn Văn Hương về nhà lấy lưỡi lê dài khoảng 50cm và rủ thêm 3 người bạn đến quán nhậu đâm Long khiến nạn nhân bị thương nặng và chết vào khuya cùng ngày.

Những cuộc vui sẽ trở thành bi kịch đối với nhiều người, nhiều gia đình nếu mỗi cá nhân không tự ý thức được việc sử dụng rượu bia một cách điều độ. Để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc, mỗi người nên “vui có chừng, dừng đúng lúc”, biết cách tự tiết chế bản thân, không nên vì vài câu khích bác, sĩ diện hão trên bàn nhậu mà có những lời nói, việc làm thiếu kiểm soát, kẻo hối không kịp.

BT
Thăm dò khán giả