Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn cướp trên Quốc lộ 61C, Vị Thủy

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên tuyến quốc lộ 61C đoạn qua địa bàn huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp tài sản. Mặc dù cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc, bắt giữ nhiều đối tượng, thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. Mới đây, Công an huyện Vị Thủy tiếp tục triệt xóa thêm một nhóm cướp nguy hiểm khác trên đoạn đường này.

Là người chạy xe ôm lâu năm, anh Huỳnh Nguyên Bá, trú thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang không xa lạ gì với quốc lộ 61C. Thế  nhưng hơn một tuần nay, anh Bá đành bỏ hết các mối chở khách qua tuyến đường này vào lúc trời tối. Bởi trước đó, vào khoảng 0 giờ sáng ngày 11/6, sau khi chở hàng thuê lên thành phố Cần Thơ, anh Bá điều khiển xe mô tô một mình quay về nhà trên tuyến quốc lộ 61C đến đoạn thuộc ấp 3, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy thì 5 đối tượng đi trên 3 xe mô tô từ sau vượt lên chặn cướp.

Anh Huỳnh Nguyên Bá kể lại: Hai xe ghé lại đầu tiên có một thanh niên xuống xe móc dao ra cặp bên hông trái tôi, kêu có tiền bạc lấy ra hết. Lúc tôi lấy bóp ra, thanh niên cầm dao lấy bóp, vạch ra lấy khoảng 170 ngàn, một thanh niên trên xe đi xuống sờ sờ túi vòng vòng kiểm tra lấy điện thoại luôn.

Nhận được tin báo của nạn nhân, Công an huyện Vị Thủy nhanh chóng xác lập chuyên án đấu tranh. Đến nay, đã bắt được 6 đối tượng gồm Dương Văn Phú, Trương Văn Hoàng, Nguyễn Duy Khánh, Nguyễn Văn Dĩ, Nguyễn Văn Hưởng và Nguyễn Phước Tài cùng toàn bộ phương tiện, tang vật.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, ngoài vụ chặn cướp anh Bá, trong hai ngày 10 và 11/6, lợi dụng đêm tối chúng còn gây ra thêm 4 vụ cướp tài sản khác cũng trên quốc lộ 61C đoạn qua địa bàn huyện Vị Thủy, Số tiền chúng cướp được tổng cộng gần 3 triệu đồng và 3 điện thoại di động rồi chia nhau.

Nguyễn Văn Hưởng - Đối tượng cướp tài sản: Chuẩn bị hai cây dao với khẩu trang rồi đi lên trển ăn cướp xong một vụ, cái xong bàn lại, bàn lại là thằng Tài chạy đầu cúp đầu xe còn thằng Dĩ chạy giữa, Hoàng chạy cuối, rồi chạy khi xe dừng lại, con với thằng Dĩ xuống móc dao ra kêu người ta đưa tiền với điện thoại.

Trước đó, vào giữa tháng 4 vừa qua, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công an huyện Vị Thủy cũng triệt phá một nhóm cướp nguy hiểm khác trên quốc lộ 61C, bắt giữ 9 đối tượng

Đại úy Đào Thanh Dân - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang cho biết: Đoạn quốc lộ 61C qua địa bàn huyện Vị Thủy dài trên 15 km, hầu như không có nhà người dân sinh sống, ban đêm không có đèn chiếu sáng, thời gian qua, Công an huyện cũng như Công an tỉnh thường xuyên tuần tra trên các tuyến này nhưng các đối tượng có sự chuẩn bị trước khi có điều kiện thuận lợi thì nhanh chóng thực hiện các vụ cướp tài sản.

Để phòng ngừa tình trạng cướp tài sản trên tuyến quốc lộ 61C như thời gian qua, cơ quan công an sẽ tăng cường tuần tra vũ trang, mật phục lẫn công khai, đồng thời cũng lưu ý người dân hạn chế đi lại trên các tuyến đường vắng vào lúc đêm khuya, nếu bị cướp thì không nên có hành động không cần thiết để tránh nguy hiểm cho tính mạng, đồng thời bình tỉnh ghi nhớ đặc điểm đối tượng cũng như phương tiện rồi nhanh chóng đến cơ quan công an trình báo.

 

BT
Thăm dò khán giả