Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:11, Thứ 7, 02/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn ấu dâm - nỗi đau ám ảnh

(ANTV) - Ở tuổi ô mai, tuổi cắp sách đến trường, trẻ em luôn nhận được sự yêu thương của cả gia đình và được tự do phát triển về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, có những đối tượng lại lấy việc quấy rối tình dục trẻ em làm thú vui bệnh hoạn, để rồi gieo vào tâm hồn trong trắng của các em một vết xước không bao giờ lành. 

 

Liên quan vụ bé gái 9 tuổi bị tài xế Grabbike quấy rối tình dục, một cán bộ Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, căn cứ tài liệu điều tra, cơ quan công an quyết định xử phạt tài xế Phạm Văn Hải số tiền 200.000 đồng về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Tại cơ quan điều tra, nam tài xế thừa nhận việc có những lời nói có tính chất quấy rối đối với cháu bé trên đường chở cháu đi học.

Đối tượng Lương Văn Đạt (SN 1999), trú ở thôn 5, xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, Đạt đến nhà một người dân ở buôn Ba Na, xã Ia Jlơi nhậu cùng một số người bạn, trong số này có cháu bé sinh năm 2004. Sau đó Đạt bế cháu bé vào phòng ngủ và nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu.

Trong quá trình Đạt thực hiện hành vi đồi bại của mình thì bị những người trong nhà phát hiện. Sau đó vụ việc được trình báo lên cơ quan công an. Quá trình điều tra, Đạt đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Có một thông tin là Việt Nam đang có khoảng 15 cơ quan có trách nhiệm bảo vệ trẻ em. Nhưng xin nhấn mạnh thêm rằng, “Một trẻ em có 15 cơ quan bảo vệ mà khi bị xâm hại, các em và gia đình không biết tìm ai để nhờ giúp đỡ”.

Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chính vì vậy, bảo vệ trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội chứ không phải của riêng ai.

Lưu ý:

- Phụ huynh tuyệt đối không để con em mình ở nhà hoặc đi đâu chỉ có một mình.

- Nhà trường và gia đình cần thường xuyên cập nhật, trang bị cho các cháu kỹ năng ứng xử với người lạ mặt khi bị rủ rê, lôi kéo hoặc khi được người khác cho quà để thực hiện các yêu cầu mà chúng đưa ra.

- Trang bị cho các cháu kỹ năng xử lý khi gặp nguy hiểm cần phải kêu gọi sự trợ giúp từ đâu, bằng cách nào.

B.T
Thăm dò khán giả