Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:11, Thứ 7, 07/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam thanh niên tông bị thương công an gác chốt kiểm dịch

(ANTV) - Bất chấp hiệu lệnh yêu cầu dừng xe, nam thanh niên điều khiển xe máy tăng ga tông trúng vào cán bộ Đội CSGT-TT đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt. Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h chiều 6/8, trên đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Thời điểm trên, Tổ công tác phòng, chống dịch quận Cầu Giấy khi đang làm nhiệm vụ trên đường Hồ Tùng Mậu, đoạn qua cổng trường Đại học Thương Mại phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy có dấu hiệu ra đường trong trường hợp không cần thiết.

Khi 1 cán bộ Đội CSGT–TT Công an quận Cầu Giấy ra tín hiệu yêu cầu dừng xe, nam thanh niên này đã tăng ga và đâm vào chiến sĩ này ngã xuống đường, chảy máu ở phần đầu.

Tại cơ quan công an, danh tính người này được xác định là Nguyễn Quang Tú, ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng (Hà Nội), làm nghề shipper tự do.

Tăng cường đấu tranh với tội phạm cướp giật thời gian giãn cách xã hội

Hiện nay, song song với công tác hỗ trợ chốt trực phòng chống dịch bệnh tại các tuyến đường trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội thì còn một nhiệm vụ khác mà lực lượng công an đang tập trung chú trọng đó là đảm bảo ANTT, TTATXH. Đặc biệt là trong thời gian giãn cách, khi người người nhà nhà hạn chế ra đường, các tuyến đường trở nên vắng vẻ lạ thường, cũng là lúc tội phạm cướp giật trở nên manh động hơn bao giờ hết.

Hiện nay trên địa bàn Tp Hà Nội thì đa phần người dân rất có ý thức chấp hành quy định giãn cách xã hội theo chỉ thị 17, chính vì vậy mà những tuyến đường cũng trở nên vắng vẻ kì lạ. Các tuyến trong khu vực trung tâm thì còn có thể thưa thớt người đi lại. Nhưng ở các quận huyện vùng ven thì vô cùng vắng vẻ. Đây là cơ hội để cho các loại tội phạm. Đặc biệt là tội phạm cướp giật thực hiện hành vi phạm tội.

Song song với việc tuyên truyền nhắc nhở người dân thì những trường hợp có dấu hiệu nghi vấn trên các tuyến đường vắng vẻ cũng được lực lượng công an kiểm tra rất chặt chẽ, kịp thời ngăn chặn nguồn phát sinh phạm tội ngay từ ban đầu. Không để xảy ra các tình huống đột xuất bất ngờ.

Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an Q. Bắc Từ Liêm, CA Tp Hà Nội cho biết: Trên địa bàn quận có 104 chốt kiểm tra giãn cách xã hội nên CAQ đã tăng cường 64 cán bộ chiến sĩ tăng cường cho các chốt nên việc tuần tra kiểm soát lực lượng nó cũng ít hơn trước đây. Nhưng chúng tôi đã thành lập 47 tổ tuần tra kiểm soát. 47 tổ này tập trung vào các tuyến đường vắng vẻ, những tuyến dễ phát sinh các loại tội phạm cướp giật. Để làm sao khi đi tuần qua thì các đối tượng nhìn thấy các lực lượng này thì phần nào cũng dè chừng ý thức phạm tội. Thứ 2 nữa là khi có tình huống xấu xảy ra là chúng tôi kịp thời khép kín địa bàn và bắt giữ đối tượng ngay.

Vụ việc cướp xe của nữ công nhân vệ sinh môi trường mới xảy ra gần đây tại Nam Từ Liêm cho thấy mức độ nguy hiểm của loại tội phạm này trong thời gian giãn cách xã hội. Lực lượng công an khuyến cáo, người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, tránh các tuyến vắng người qua lại, hạn chế di chuyển một mình và nhanh chóng khai báo với lực lượng công an khi có tình huống xấu xảy ra, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của bản thân trong thời gian này.

BT
Thăm dò khán giả