Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 7, 08/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam thanh niên khai nguyên nhân khống chế con tin

(ANTV) - Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đã giải cứu thành công một nạn nhân trong vụ bắt giữ, khống chế con tin xảy ra tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm. 

 

Vào khoảng 19h20 ngày 7/6 nhận được tin báo tại số nhà 48 phố Thụy Phương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm xảy ra vụ khống chế bắt giữ con tin. Nạn nhân là bà Lê Thị Hải Yến, chủ nhà. Đối tượng là một nam thanh niên, dùng dao sắc, nhọn tấn công hai mẹ con chủ nhà và bắt giữ bà Yến sau khi con gái bà Yến chạy thoát.

Hình ảnh ghi lại được từ camera cho thấy đối tượng hoạt động rất manh động, tấn công bị hại liên tục và đã khống chế hoàn toàn được nạn nhân. Đối tượng khi lôi được bà Yến lên tầng hai đã dùng nước xà phòng đổ khắp cầu thang và dùng dây điện dẫn hở vào cầu thang này nhằm vô hiệu hóa lực lượng chức năng tiếp cận.

Sau hơn 1 giờ triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã bị bắt giữ và đưa về trụ sở công an, nạn nhân được giải cứu an toàn trước sự cảm phục của nhân dân trong khu vực khi chứng kiến sự việc. 

Tại cơ quan điều tra công an quận, đối tượng đã khai nhận tên là Bùi Văn Chức, sinh năm 1992, quê quán tại xóm Trung, xã Bình Cảng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, hiện đang thuê nhà ở cùng vợ con tại xóm 3 phường Đông Ngạc, bản thân làm y sỹ điều dưỡng. Chức khai, do trước đó đã cầm cố chiếc xe máy tại nhà bà Yến,  giờ muốn lấy lại nhưng không có tiền nên đã lập kế hoạch sẽ cướp lại chiếc xe trên và đã chuẩn bị rất kỹ trước khi hành động.

Vậy là sau hơn 1 giờ đồng hồ, với sự vào cuộc khẩn trương và tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ được đối tượng vô cùng nguy hiểm, có sử dụng  hung khí nguy hiểm và giải cứu con tin an toàn.

Thăm dò khán giả