Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nằm sát QL29, rừng vẫn bị hủy hoại nghiêm trọng

(ANTV) - Thêm một vụ hủy hoại rừng lấy đất làm rẫy vừa xảy ra trên địa bàn huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Điều đáng nói, là vị trí xảy ra nằm sát Quốc lộ 29, rất đông người qua lại, nhưng được phát hiện chậm.

 

Hiện trường vụ hủy hoại rừng thuộc lâm phần của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và lâm nghiệp Đắk Lắk. Hiện đơn vị này đang quản lý khoảng 27.000 hécta rừng. Trong vụ này, có 8 hecta rừng đã bị hủy hoại, hầu hết là gỗ dầu, cà chít và chiêu liêu bị cưa cắt chặt hạ.

Theo ông Trần Văn Cương, cán bộ sản xuất và bảo vệ rừng, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Lâm nghiệp Đắk Lắk: Lực lượng bảo vệ rừng của công ty rất là mỏng, mỗi tiểu khu trưởng phải quản lý trên dưới 1000 hécta, với lại người vi phạm hoạt động rất là tinh vi, manh động, đa số là hoạt động vào ban đêm, hoặc sáng sớm, nên anh em chúng tôi không thể quản lý 24/24 được.

Để xảy ra mất rừng ngay gần quốc lộ, với diện tích lớn, trong thời gian lâu, nhưng phía Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và lâm nghiệp Đắk Lắk lại biện bạch, đùn đẩy trách nhiệm. Sự phối hợp tuần tra phòng ngừa của các lực lượng chức năng khác ở huyện cũng lỏng lẻo, đó chính là 2 trong những nguyên nhân chính để tái diễn thực trạng xâm hại đất rừng lâu nay. Các ngành chức năng Đắk Lắk cần vào cuộc quyết liệt để chặn đứng tình trạng này./.

BT
Thăm dò khán giả