Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 7, 10/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Định: Bắt thêm 2 cán bộ xã về sai phạm đất đai

(ANTV) - Liên quan đến các sai phạm về đất đai, có thêm 2 cán bộ ở xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định bị bắt giữ để điều tra về tội lạm dụng quyền trong khi thi hành công vụ đó là là ông Ngô Văn Chiên, Phó Chủ tịch UBND xã và ông Trương Quang Việt, Phó Bí thư chi bộ thôn Đông Thịnh, xã Yên Tiến.

Từ đơn của người dân thôn Đông Thịnh tố cáo một số cán bộ sai phạm về đất đai trong việc chia, bán hàng vạn m2 đất trái quy định tại địa phương, UBND huyện Ý Yên đã giao cho UBND xã Yên Tiến xác minh, sau đó yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo đó, tháng 9/2017, Công an huyện Ý Yên đã khởi tố vụ án và bắt, tạm giam 3 cán bộ thôn để điều tra về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Đến tháng 12/2017, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục bắt, tạm giam thêm 1 cán bộ cũng với tội danh lạm quyền trong khi thi hành công vụ. Như vậy, đến nay đã có tổng cộng 6 cán bộ của xã Yên Tiến, huyện Ý Yên bị bắt.

Nam hành khách sử dụng giấy tờ giả bị cấm bay 1 năm
 
Liên quan đến vụ một nam hành khách sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục an ninh đi chuyến bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Phú Quốc. Sau nhiều lần nhắc nhở nộp phạt vi phạm hành chính số  tiền 7,5 triệu đồng nhưng hành khách này không nộp nên hãng hàng không đã ra quyết định cấm bay 1 năm và chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo. Quyết định cấm bay cũng đã được gửi tới các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam. 
 
Cụ thể: Nam hành khách này đã sử dụng thẻ lên tàu bay và giấy xác nhận nhân thân mang tên người khác để làm các thủ tục tại sân bay.
BT
Thăm dò khán giả