Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 02:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 2, 30/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưu ma chước quỷ gieo rắc cái chết trắng

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị Công an, Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình đã phát hiện và bắt 115 vụ tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng chất ma tuý, triệt xoá 7 đường dây mua bán, 1 tụ điểm, 19 điểm phức tạp về ma tuý.

Đối tượng Vũ Thị Hiền, sinh năm 1981, trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Hiền bị Công an Thái Bình bắt giữ khi đang vận chuyển 1kg ma tuý về Thái Bình tiêu thụ. Hiền khai nhận đã vận chuyển thuê số ma tuý trên với giá 3 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Văn Mạnh, Phó trưởng phòng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Khó khăn trong việc theo dõi đối tượng là đối tượng là tỉnh ngoài, khi xác minh rất khó vì xác minh sâu sẽ bị lộ, Đến chiều 14/6 đã bắt giữ được 2 đối tượng."

Trong vòng 15 ngày ra quân, toàn lực lượng phòng chống tội phạm ma tuý, công an tỉnh Thái Bình đã triệt xoá 2 đường dây ma tuý lớn, 14 điểm phức tạp về ma tuý, bắt giữ 73 vụ và 99 đối tượng.

Trung tá Nguyễn Văn Mạnh cho biết thêm: "Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Chúng có nhiều chiêu trò ngụy trang cho việc buôn bán ma túy của mình."

Lực lượng công an tỉnh Thái Bình đã có nhiều chiến công
trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy 

Có thể nói, các đối tượng tội phạm về ma tuý luôn thay đổi thủ đoạn giao dịch và che dấu hành trình, cũng như thuê người vận chuyển.

Số tiền được trả khi vận chuyển là rất lớn đối với những người thôn quê hay dân tộc thiểu số.

Trong vụ án tại Bình Định, để tránh bị theo dõi, các đối tượng đã thuê nhiều khách sạn tại vùng ngoại ô. Tại đây, chúng nhét ma tuý vào các kẽ tủ. Ngay sau đó, đối tượng khác sẽ thuê chính căn phòng đó để nhận ma tuý sau khi đã được thông báo.

Chỉ trong tháng 6, các đơn vị Công an, Bộ đội biên phòng Thái Bình đã phát hiện và bắt 115 vụ tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng chất ma túy; triệt xóa 7 đường dây mua bán, 1 tụ điểm, 19 điểm phức tạp về ma túy.

Tuy nhiên, tội phạm ma tuý là tội phạm ẩn, chỉ khi các cơ quan chức năng tăng cường thì mới phát hiện được nhiều vụ. Theo thống kê, lượng heroin và ma tuý tổng hợp thu giữ trong vài năm gần đây bằng số lượng thu giữ  trong hàng chục năm về trước.

Ngoài thủ đoạn thuê người vận chuyển để tránh rủi ro hoặc khép kín đường dây trong phạm vi các thành viên đã được kiểm tra, xác định rõ ràng. Các đối tượng không giao - nhận ma túy tại các tỉnh, huyện giáp biên giới, tại nhà nghỉ, khách sạn ở thị trấn, thị xã mà yêu cầu giao - nhận trong các tỉnh nội địa, khu vực hẻo lánh; chuyển từ phương thức “trưng tiền - xem hàng” sang phương thức “đặt cọc”.

Các đối tượng buôn bán ma tuý mỗi ngày lại có những thủ đoạn tinh vi táo tợn hơn. Những người chiến sĩ trên trận tuyến chống lại “cái chết trắng” cũng luôn phải đối mặt với hiểm nguy và sự manh động của các đối tượng. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả