Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 07:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 6, 29/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mượn xe bạn đi rút tiền rồi đem đi bán

(ANTV) - Liên tiếp nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản đã xảy ra trên địa bàn huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước tình trạng trên, lực lượng CSĐT Công an huyện Than Uyên đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo đảm ANTT, mang lại niềm tin cho bà con nhân dân.

 

Đối tượng Lý Văn Hiếu, trú huyện Than Uyên bị khởi tố và bắt tạm giam  về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ''Trộm cắp tài sản''. Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận ngày 07/02 lợi dụng sự tin tưởng của anh Vũ Minh Trọng cùng ở huyện Than Uyên, Hiếu đã lấy chiếc xe của anh Trọng sau đó mang đi bán được 10 triệu đồng.

Trước đó Hiếu cùng anh Hà Văn Ngọc ở xã Phúc Than, Huyện Than Uyên đi hát Karaoke hết 5.000.000đ, do không có tiền, Hiếu đã lừa anh Ngọc cho mượn chiếc xe máy để đi rút tiền về trả tiền hát. Lợi dụng sự tin tưởng của anh Ngọc, đối tượng Hiếu đã đi luôn xe máy về tỉnh Phú Thọ bán được 3.500.000đ, sau đó mang đi tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Lý Văn Hiếu khai nhận: "Hôm đấy tôi với Ngọc cùng nhau đi hát tại quán cà phê Ngân Hà, khi thanh toán cả 2 không có tiền xong tôi lấy chiếc xe của Ngọc đi xuống Thanh Sơn, Phú Thọ cầm cố được số tiền ba triệu dưỡi sau đó mang đi tiêu sài hết."

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của các gia đình bị hại, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Than Uyên đã tiến hành xác minh, điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, truy bắt đối tượng. Đến ngày 12/3 căn cứ tài liệu điều tra và các bằng chứng liên, quan cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Than Uyên đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Lý Văn Hiếu khi y đang lẩn trốn ở thành phố Lào Cai về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ''Trộm cắp tài sản''.

Đại úy Đỗ Văn Hùng, Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết: "Ngày 12/3/2019 quan cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Lý Văn Hiếu. Quá trình điều tra đối tượng Hiếu đã khai nhận gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản và 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn Lai Châu và Lào Cai. Qua vụ án trên Công an huyện Than Uyên mong quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác không tuyệt đối tin tưởng vào những người mới quen biết giao và cho mượn tài sản để bị chiếm đoạt tài sản, bảo vệ tài sản của mình tránh tạo điều kiện sơ hở để các đối tượng phạm tội."

Qua vụ việc trên cho thấy để hạn chế loại tội phạm này, bên cạnh sự ra quân và triển khai quyết liệt các biện pháp công tác của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần phải nâng cao cảnh giác trong việc tự bảo quản tài sản của mình./

BT
Thăm dò khán giả