Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 6, 10/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mượn tiền hàng loạt người quen rồi dựng màn kịch "chuyển tiền thành công"

(ANTV) - Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Dương Thị Mỹ Linh, trú tại TP. Phủ Lý vừa bị Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp.

“Đang cần tiền mặt nhưng bị mất thẻ ngân hàng không rút được tiền”  rồi mượn tiền và hứa chuyển khoản trả lại đó là thủ đoạn mà Linh đã thực hiện đối với những người đã quen biết.

Tuy nhiên, khi có được thông tin của bị hại thì Linh lại chuyển cho một tài khoản zalo tên “Dung Nguyen” để làm hóa đơn điện tử giả với nội dung giao dịch chuyển tiền thành công, rồi chụp màn hình hóa đơn chuyển tiền thành công.

Khi bị hại thông báo chưa nhận được tiền thì Linh nói dối do lỗi của ngân hàng. Với phương thức thủ đoạn trên, Dương Thị Mỹ Linh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 18 người trên địa bàn huyện Kim Bảng và TP. Phủ Lý với số tiền khoảng gần 100 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ. Đồng thời đề nghị bị hại của vụ án trên liên hệ ngay với Cơ quan Công an huyện Kim Bảng để giải quyết theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả