Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 24/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Muôn kiểu trộm cắp trong bệnh viện

(ANTV) - Vào những tháng cuối năm, tình hình hoạt động tội phạm và tệ nạn xã hội sẽ có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản trong các cơ quan, công sở, trường học, khu dân cư và ngay tại các bệnh viện - nơi luôn đông đúc bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

 

Công an TP.Cần Thơ vừa bắt giữ 2 người đàn ông trộm xe gắn máy tại bệnh viện, thu giữ 5 xe gắn máy các loại. Danh tính của các đối tượng được làm rõ gồm Nguyễn Công Phước, ngụ Phường Tân Phú, Quận Cái Răng và Nguyễn Huỳnh Đức, ngụ Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều. 2 đối tượng này thường xuyên đi vào bệnh viện, phát hiện sơ hở của bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân để lấy trộm tài sản.

Thời gian đối tượng trộm cắp trong bệnh viện cũng rất đa dạng có cả ngày và có cả những vụ việc xảy ra vào ban đêm. Đó là vụ việc tại Thanh Hóa. khoảng 1 giờ sáng, đối tượng Nguyễn Văn Toàn vào Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa. Cũng tại Khoa Nhi của bệnh viện, ở phòng điều trị bệnh nhân số 8. Toàn đã lấy cắp 1 điện thoại Samsung J7, trị giá khoảng 8 triêu động rồi tẩu thoát. Bị hại là Lê Thị Hồng, sinh năm 1990 ở thôn 5, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Lý do, Nguyễn Văn Toàn 2 lần chọn khoa Nhi để trộm cắp là do Bệnh viện này ra vào quá dễ dàng ngay cả lúc nửa đêm.

Tại sao ở những nơi đông người ra vào như bệnh viện, mà người dân vẫn thường trở thành nạn nhân của đối tượng trộm cắp ? Câu trả lời chỉ có thể là sự chủ quan, vội vàng, sơ hở. Nói là sơ hở, vội vàng, vì khi thăm nom hay vào trông người đau ốm, người dân thường không chú ý đến tài sản mình mang theo. Bản thân bệnh nhân cũng chỉ chú ý đến sức khỏe của mình mà quên tài sản bên người. Hơn nữa, không nhiều bệnh viện thường xuyên nhắc nhở về tình trạng trộm cắp, lừa đảo trên loa, hoặc dán khuyến cáo trên tường.   

Để phòng ngừa hiệu quả, tại những nơi đông người ra vào như bệnh viện, việc thăm nom ốm đau, trông bệnh nhân, hay bản thân bệnh nhân, thì mỗi người cần có những biện pháp bảo vệ tài sản của mình một cách chắc chắn, trước khi lọt vào tằm ngắm của tội phạm trộm cắp./.

B.T
Thăm dò khán giả