Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:37, Chủ Nhật, 20/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Muôn kiểu cạm bẫy lừa đảo giăng trên không gian mạng

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn Nghệ An liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng. Các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội bằng nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau. Đã có nhiều nạn nhân sập bẫy với số tiền lớn, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Để hạn chế hoạt động và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, người dân cần nâng cao cảnh giác, phòng ngừa với các loại tội phạm theo khuyến cáo của lực lượng công an.

Người đàn ông vừa bị các đối tượng lừa đảo sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản. Qua khai báo của nạn nhân, đối tượng tự xưng là cán bộ Công an, thông báo về việc người này liên quan tới một đường dây tội phạm lừa đảo. Và rồi dưới sự dẫn dắt của đối tượng, người này đã làm theo mọi yêu cầu, thực hiện các giao dịch chuyển khoản cho đối tượng với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Một thanh niên lại bị lừa đảo với một thủ đoạn khác. Do dịch bệnh, không có việc làm nên người này lên mạng tìm hiểu và được một đối tượng mời kinh doanh online. Những đơn hàng đầu tiên người này được đối tượng thanh toán tiền hoa hồng đầy đủ để tạo niềm tin. Sau đó, bằng những thủ đoạn tinh vi, đối tượng đã chiếm đoạt của nạn nhân hơn 30 triệu đồng.

Ghi nhận từ đầu năm 2022, trên địa bàn Nghệ An liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao với số tiền lớn. Mặc dù đã được các lực lượng chức năng cảnh báo nhiều lần, nhưng theo ghi nhận đã có không ít người dân trên địa bàn mất hàng tỷ đồng vì những thủ đoạn lừa đảo tưởng chừng như đã cũ.

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ triển khai các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng Công an thì hơn hết mỗi người dân cần phải xuất phát từ chính ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm trong quá trình sử dụng mạng xã hội và các thiết bị công nghệ, cùng chung tay đẩy lùi tình trạng tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao ra khỏi đời sống.

BT
Thăm dò khán giả