Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùng 3 Tết, tai nạn giao thông tăng đột biến

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 10/2 (tức mùng 3 Tết Bính Thân), toàn quốc xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông đường bộ và đường sắt, làm chết 37 người, 65 người bị thương. Đây là ngày tai nạn giao thông tăng đột biến cả về số vụ, số người chết và bị thương.

Sau những ngày nghỉ Tết không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, đến 15h ngày 9/2, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại km 29+100 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ (Hà Nội) khiến 7 người thương vong.

Đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho thấy một số nơi tại Hà Nội, Thanh Hóa và TP.HCM có tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh chở con lưu thông trên quốc lộ cũng không đội mũ bảo hiểm. Đặc biệt, trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông ra đường sau khi uống rượu bia diễn ra khá phổ biến tại nông thôn. /.

 

BT
Thăm dò khán giả