Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Múc đất ruộng trái phép còn đánh cán bộ, dọa nổ mìn

(ANTV) - Nhận được tin báo của người dân về việc một người đàn ông thuê máy cẩu vào múc đất ruộng trái phép, với quy mô như 1 công trường, các cán bộ buôn thôn đã đến để kiểm tra. Tuy nhiên, không những không dừng lại, các đối tượng còn đánh và dọa cho nổ mìn. 

Đó là vụ việc mới xảy ra tại xã Cư Suê, huyện Cư  M’gar, tỉnh Đắc Lăk. Hiện, lực lượng chức năng huyện Cư M’gar đang tổ chức kiểm tra lập biên bản xử lý đối tượng liên quan đến vụ việc.
 
Diện tích đất trồng lúa bị múc nằm trên cánh đồng đội 5, của buôn Sút M’grư, xã Cư Suê huyện Cư M’gar là của một người tên Bảng trú ở TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, chiều 22/4, nhận được tin báo của người dân về việc ông Bảng thuê máy cẩu vào múc đất với quy mô như một công trường, ban tự quản buôn đã vào hiện trường để kiểm tra.

Tại đây, ban tự quản phát hiện có 2 máy cẩu đang múc đất, san ủi trên diện tích gần 1ha. Khi tổ công tác của buôn yêu cầu các phương tiện dừng hoạt động, thì xuất hiện một người tên Sáu ở thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar – là chủ của 2 chiếc máy cẩu trên đến. Tại đây, ông Sáu đã lớn tiếng rồi đánh trưởng buôn. Thấy vậy, các thành viên ban tự quản buôn vào can ngăn thì ông Sáu còn đòi kích hoạt cho mìn nổ.

Được biết, việc ông Bảng và xe của ông Sáu đã múc đất, san ủi trên diện tích này kéo dài hơn 15 ngày qua. Thế nhưng, chính quyền địa phương đã không kịp thời phát hiện, ngăn chặn. Tại buổi kiểm tra sáng 23/4, lực lượng chức năng huyện Cư M’gar đã lập biên bản ghi nhận hiện trường. Tuy nhiên chủ đất là ông Bảng đã không có mặt.

Theo lãnh đạo Phòng tài nguyên môi trường huyện Cư M’gar thì đất trồng lúa nước luôn được bảo vệ nghiêm ngặt, việc thay đổi hiện trạng khi chưa có sự cho phép của các cơ quan chức năng như thế thế này là hành vi vi phạm nghiêm trọng.

Hiện cơ quan chức năng huyện Cư M’gar đang xác minh làm rõ chủ diện tích đất nông nghiệp trên và thực hiện các quy trình để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả