Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:24, Thứ 5, 06/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mua vàng giả đem đi thế chấp lấy tiền

(ANTV) - Mua vàng giả rồi mang đi thế chấp lấy tiền, đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hà, trú huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã bị Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh tạm giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Ngày 10.9.2022, Hà đặt mua trên mạng một sợi dây chuyền vàng giả với giá 199.000đ. Ngày 20.9.2022, đối tượng mang sợi dây vàng giả đến cửa hàng cầm đồ Nguyễn Minh, ở Thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, nói với chủ cửa hàng sợi dây chuyền là vàng 24K và cầm với số tiền 3 tiệu đồng. Sau khi đối tượng rời đi, chủ cửa hàng  kiểm tra lại thì phát hiện sợi dây chuyền là vàng giả.
 
Thấy việc lừa đảo không bị phát hiện, ngày 03.10.2022, đối tượng tiếp tục mang dây chuyền vàng giả đến thế chấp tại cửa hàng cầm đồ này thì bị chủ cửa hàng báo Công an huyện Gò Dầu bắt giữ.
 
Nghệ An: Khởi tố một chủ tịch xã về tội ‘Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ’
 
 
Công an huyện Quỳ Hợp, Nghệ An vừa khởi tố 4 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, trong đó có một chủ tịch UBND xã.
 
Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Hoạt, 56 tuổi, là Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp; Trương Văn Chính, 59 tuổi, nguyên là Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân giai đoạn 2015 - 2020; Hoàng Thị Hương Thảo, 47 tuổi, là Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Phúc Nghệ An và Nguyễn Anh Thơ, 69 tuổi, là thành viên điều hành Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Hoàng Phương.
 
Năm 2018, các đối tượng này đã cấu kết với nhau, lợi dụng dự án về xoá đói giảm nghèo để rút tiền từ ngân sách nhà nước. Chính và Hoạt đã chỉ đạo lập thiết kế, báo cáo kinh tế kỹ thuật để xây dựng 2 nhà văn hoá xóm trong Chương trình 135 của chính phủ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều hạng mục của 2 nhà văn hoá này là do người dân đóng góp tiền xây dựng và đưa vào sử dụng từ trước.
 
Các đối tượng đã tiến hành nghiệm thu khống, lập hồ sơ quyết toán khống để rút tiền từ ngân sách Nhà nước đối với 2 dự án trên. Đến nay, cơ quan chức năng đã giám định thiệt hại của một công trình là hơn 140 triệu đồng. Công trình còn lại đang được tiếp tục giám định thiệt hại.
 
Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoạt và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các bị can còn lại.

 

Thăm dò khán giả