Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn tại Quảng Ninh, 2 người thương vong

(ANTV) - Đã có 1 người chết, 1 người bị thương do mưa lớn kéo dài với lượng mưa cao trong đêm 5/7, gây ngập úng và sạt lở tại nhiều khu vực ở Quảng Ninh.

Ngày 5/7, tại khu vực đông bắc Bắc Bộ đã có mưa, riêng các tỉnh Cao Bằng, Quảng Ninh đã có mưa to đến rất to. Đã có 1 người chết, 1 người bị thương do mưa lớn kéo dài với lượng mưa cao. Nhiều khu vực tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị ngập úng cục bộ khiến giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là khu vực Bãi Cháy.
   
TP Hạ Long hiện là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa tại Quảng Ninh. Mưa lớn làm sạt lở kè, đè lên mái nhà bếp đã khiến một người chết tại tổ 10 khu 1 phường Hồng Gai. Một người phụ nữ bị nước cuốn trôi xuống cống tiêu tại phường Giếng Đáy hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Bãi Cháy.

Tính đến 22 giờ đêm 5/7, nước vẫn chưa rút tại điểm ngập úng nghiêm trọng trên quốc lộ 18 đoạn qua cảng Cái Lân, TP Hạ Long. Nhiều phương tiện bị chết máy và phải tạm thời lưu thông qua tuyến đường Bãi Cháy, khiến cho tình trạng quá tải, lực lượng CSGT đã huy động tối đa cán bộ chiến sĩ cơ động đến các điểm có nguy cơ ùn tắc, triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giải phóng người và phương tiện một cách nhanh nhất. 

Ngã tư đường Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy ngập chìm trong nước.

Còn tại TP Cẩm Phả, mưa to gây ngập lụt cục bộ trên nhiều tuyến đường và ngập 119 hộ dân. Tại TP Móng Cái, mưa to từng đợt đã khiến xuất hiện lũ trên sông Ka Long.

Tại các huyện Hải Hà, Đầm Hà có mưa vừa, xuất hiện lũ trên các sông Tài Chi, sông Hà Cối. Các hồ trong khu vực phải tiến hành xả lũ. Tại huyện Tiên Yên, mưa đã gây sạt 22m mương nội đồng. Theo Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, đợt mưa này sẽ còn kéo dài đến ngày 7/7.

Tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện khẩn yêu cầu chính quyền các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống mưa lớn, đề phòng sạt lở và lũ cuốn.

Một số hình ảnh trận mưa  tại Quảng Ninh

Một nhà dân bị ngập nước. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Một chiếc ô tô bị chết máy giữa đường. 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tới thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người chết do sập nhà.
Khu 3, phường Cao Thắng nước ngập gần 1m, người dân phải dùng gỗ để chắn cổng không cho nước tràn vào nhà
Nước xối xả từ đồi Khe Đôi xuống đường Hạ Long

 

BT
Thăm dò khán giả